Cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả

0
751

Cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả. Tìm hiểu những cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả như: Áp sát đối phương, Giảm tốc độ khi bị phát hiện…. qua bài viết dưới đây.

Cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả

Áp sát đối phương thật nhanh

Áp sát đối phương là một trong những hành động cần thực hiện ngay khi đối phương bạn đang có bóng. Chúng ta cần di chuyển nhanh đến gần đối thủ, giữ cho đối thủ ở trước mặt mình. Gây áp lực bằng cách áp sát nhanh và cúi đầu thấp.

Tuy nhiên cũng cần giữ khoảng cách, không được chạm vào người đối phương. Thông thường khi chịu áp lực cao thì các cầu thủ thường có những quyết định nhanh và dễ sai lầm trong các tình huống.

Chạy ngắn và giảm tốc độ ngang mặt đối thủ, tập trung vào đôi chân đối phương để đoán được ý đồ cũng như cướp đoạt lại bóng.

Giảm tốc độ khi bị phát hiện

Cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả
Cách kèm người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả

Áp sát nhanh là mục tiêu của bạn nhưng khi đối phương đã phát hiện ra bạn thì phải chú ý giảm tốc độ để tránh bị mất đà. Hãy thực hiện chạy ngắn và giảm tốc độ để tập trung quan sát đối thủ và bóng. Việc tiếp hành giảm tốc độ khi bạn đã đến gần đối phương và cách đối phương khoảng một sải tay. Khoảng cách này đủ để bạn có thể theo đối phương nếu họ quyết định rê bóng vượt qua bạn.

Chạy chỗ

Theo nhận định bóng đá chạy chỗ là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất và quan trọng nhất trong bóng đá. Chạy chỗ nhanh trong bóng đá giúp người chơi kiểm soát bóng tốt và ngăn chặn được đối phương giành bóng của mình.

Vì vậy nên chọn vị trí tốt để ngăn và chặn bóng. Các hậu vệ sẽ dễ dàng phá bóng và ngăn cản được sự tấn công của tiền đạo đối phương. Khi chạy chỗ, các cầu thủ cần có sự quan sát linh hoạt và nhạy bén. Đặc biệt tiên đoán được ý đồ của đối phương cũng như phối hợp nhịp nhàng với đồng đội của mình.

Xác định góc phòng ngự

Để tránh việc đối thủ đi bóng qua mặt trong phạm vi hoạt động của mình, các hậu vệ thường ép đối phương đưa bóng ra đường biên hoặc tới các vị trí có đồng đội hỗ trợ. Nếu như không thể đánh lừa đối thủ bằng những đường bóng điêu luyện, hãy xác định góc phòng ngự  để lái đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta muốn họ chạy tới hoặc khiến họ phải sử dụng chân không thuận để giành được bóng.

Cách kèm người trong bóng đá mini

Trong bóng bóng đá mini như sân 5 người, 7 người, futsal thì không gian và khoảng cách sân khá chật hẹp. Việc chặn bóng phá bóng sớm sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Nếu để cho đối phương áp sát khung thành và có khoảng trống thì sẽ rất dễ bị “bắn phá “.

Nhiệm vụ phòng ngự trong bóng đá mini hay bất kể bóng đá nào cũng đều là của toàn đội chứ không riêng gì các hậu vệ. Các cầu thủ trong đội cần bọc lót và hỗ trợ kèm người lẫn nhau.

Các hậu vệ biên: cần giữ khoảng cách, không cho cầu thủ tạt cánh vào bên trong

Các trung vệ: Cần áp át ngăn chặn bóng tốt, theo sát đối phương và tỉnh táo trước các tình huống xử lý bóng.

Tiền vệ trung tâm: Giữ cự ly cho đội hình hợp lý, áp sát nhanh. Hỗ trợ và bóc lót cho phía hậu vệ tốt. Không cho đối phương có nhiều khoảng trống. Cần lui về thích hợp khi bị tấn công khung thành.

Tiền đạo trung tâm: lui về mỗi khi mất bóng, kết hợp tốt cùng với phía tiền vệ. Giữ khoảng cách vị trí tốt trên sân.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những cách kèm người trong bóng đá cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin tức này sẽ hữu ích đối với bạn.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá của tất cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất.