Đi Ai Cập nên mua quà gì – Top 4 món đồ nên mang về

0
564

Đi Ai Cập nên mua quà gì? Những giá trị cổ xưa của Ai Cập được thể hiện rõ nét nhất không chỉ trong những sách sử mà còn trong cả những món đồ lưu niệm tái hiện lại văn hóa cổ đại. Vì vậy khi đi du lịch Ai Cập, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội sở hữu 4 món quà truyền thống cực kỳ độc đáo mà Phongthuyluan liệt kê dưới đây nhé!

1. Thảm len – món quà tinh tế ở Ai Cập 

Nếu bạn đang thắc mắc mua gì khi du lịch Ai Cập thì thảm len là gợi ý tiếp theo. Người dân Ai Cập nổi tiếng thế giới bởi sự khéo léo, tỉ mỉ đặc biệt trong công việc đan lát sợi. Họ luôn dệt, đan sợi bằng nhiều hình thức sáng tạo.

Từ đó tạo nên được những sản phẩm vải vô cùng độc đáo và bạn hoàn toàn có thể mua một vài tấm để làm quà khi trở về Việt Nam. Đặc biệt có một món quà rất tinh tế được chính người Ai Cập đan sợi nổi tiếng thế giới đó chính là thảm len.

Đi Ai Cập nên mua quà gì - Top 4 món đồ nên mang về
Đi Ai Cập nên mua quà gì – Top 4 món đồ nên mang về

2. Đi Ai Cập nên mua quà gì – Đồ gia vị  

Gia vị cũng chính là món quà hấp dẫn ở Ai Cập mà nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình.

Những loại gia vị khó kiếm nhưng lại không thể thiếu trong các món ăn của người Ai Cập chắc hẳn sẽ là món quà không gì ý nghĩa hơn với những người mẹ, người chị yêu nấu ăn như bạch đậu khấu, cà ri, hoa giềng….

3. Giấy cói – Món quà đặc trưng 

Giấy cói rất dễ tìm thấy trong các cửa hàng ở tất cả các thành phố. Nó là một hỗ trợ cho chữ viết mà người Ai Cập cổ đại có được từ một loại thảo mộc thủy sinh có tên là Cyperus papyrus.

Giấy cói đích thực không hề rẻ nên để tránh bị bắt nạt, bạn sẽ phải nhìn nó dưới ánh sáng, bởi vì nếu xuất hiện các đốm đen, bạn có thể chắc chắn rằng đó không phải là một bản sao.

Thuê wifi đi châu Âu, châu Phi, châu Á hay bất cứ quốc gia nào bạn ghé qua để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

4. Nước hoa Ai Cập – nồng nàn khó quên

Nước hoa là một món đồ lưu niệm Ai Cập tuyệt vời dành cho những ai đam mê các loại hương.

Nước hoa Ai Cập đặc biệt ở sự kết hợp giữa những hương liệu có vị nồng tạo ra mùi hương quyến rũ.

Đến Ai Cập nhất định không thể quên chuẩn bị thêm sim nước ngoài để không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác nhé!