Tư vấn hướng phong thủy giường ngủ giúp gia chủ khỏe mạnh

0
1349

Phòng ngủ là nơi quan trọng trong ngôi nhà, bởi sau thời gian mệt mỏi nhất bạn thường chọn vị trí này để nghỉ ngơi. Do đó xem hướng phong thủy giường ngủ rất quan trọng, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh.  

Xác định hướng phong thủy giường ngủ

Thông thường hướng phong thủy giường ngủ là hướng đầu giường, là hướng của chân giường. Để hiểu rõ hướng giường là hướng nào, bạn hãy tìm hiểu vài nét về phong thủy nhà ở dưới đây.

Trong phong thủy nhà có câu: “Sơn quản nhân định, thủy quản tài”. Nếu hiểu rõ câu này bạn sẽ dễ dàng hiểu được phần nào cách xác định hướng giường ngủ. Theo câu nói trên, sơn nghĩa là tọa của ngôi nhà, còn thủy là hướng nhà. Từ lý luận này, áp dụng vào hướng giường ngủ cũng như vậy.

Xem hướng phong thủy giường ngủ
Xem hướng phong thủy giường ngủ

Theo phongthuyluan.net, giường ngủ được coi là một tiểu thái cực, và hướng của giường chính là hướng chân giường. Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung, khi ngủ dậy mọi người đều ngồi dậy và hướng nhìn theo phía chân giường.

Do đó, khi con người nằm sẽ lấy khí từ phía dưới chân, mũi hấp thụ khí đó tạo nên luồng khí đi từ dưới chân lên. Vì vậy hướng phong thủy giường ngủ được xác định là hướng con người lấy không khí: hướng từ dưới chân lên.

Vậy là bạn đã biết cách xác định hướng trong phong thủy giường ngủ theo quan niệm phong thủy, sẽ không còn gì khó khăn trong việc lựa chọn hướng đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy ngôi nhà bạn đang sinh sống.

Vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy

Sau khí xác định được đầy đủ các yếu tố phù hợp đối với hướng trong phong thủy giường ngủ, bạn cần tìm được vị trí tốt để đặt giường ngủ. Một vài điều bạn nên bỏ túi ngay về vị trí giường ngủ dưới đây:

Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy gia chủ không nên đặt giường hướng ra cửa, kẻo tài lộc may mắn theo đó mà đi.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy trong ngôi nhà
Hướng phòng ngủ hợp phong thủy trong ngôi nhà

Không đặt hướng phong thủy giường ngủ nằm sát nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh có uế khí nặng, người nằm trong phòng sẽ bị mắc các chứng bệnh về lưng, thận. Tuyệt đối không đặt giường ngủ nằm dưới xà ngang.

Theo phong thủy nhà gia chủ không đặt giường ngủ nằm giữa phòng, nên kê đầu giường sát vào tường. Tránh trang trí, thiết kế những vật sắc nhọn chĩa vào giường ngủ. Không để gương chiếu thẳng vào giường ngủ, bởi gương sẽ gây ảo ảnh, giật mình vào ban đêm.

Trên đây chúng tôi vừa tư vấn cho bạn cách chọn hướng phong thủy giường ngủ nhanh, chính xác nhất. Do đó khi chuyển về ngôi nhà mới bạn hãy lưu ý chọn hướng hợp phong thủy, để cầu tài lộc may mắn về nhà. Chọn hướng giường theo phong thủy còn giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào,tránh đau ốm bệnh tật.