5 loài cây nên trồng ở giếng trời, giúp cầu tài lộc sức khỏe

0
2217

Phongthuyluan.net xin chia sẻ với bạn, 5 loài cây nên trồng ở giếng trời không chỉ mang đến không khí trong lành, mà còn giúp gia chủ cầu bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

1. Cây khế mang đến không gian ấm cúng

Cây khế là loại cây ưa trồng nơi bóng râm, thích hợp để trồng trong không gian vườn nhà. Theo phong thủy, trồng một cây khế xinh xắn ở giếng trời đủ để tạo nên không gian thân thuộc, ấm cúng, gần gũi cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi cây khế ra hoa, tạo quả, những chùm hoa khế màu hồng tím hay chùm quả xum xuê giúp, mang đến cho khu vực giếng trời đẹp thân thiện và bình yên. Ngoài ra, chúng còn giúp gia chủ may mắn về tài lộc, công danh.

2. Cây cóc tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà

Cây cóc, loài cây nên trồng ở giếng trời được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Việc chọn cây ăn  quả được trồng nhiều ở khu vực giếng trời. Cây nhỏ gọn, cho trái quanh năm nhưng cần nhiều sự chăm sóc và cắt tỉa khéo léo, giúp tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho giếng trời. Giúp mang lại không gian yên bình, thoáng đãng.

Loài cây nên trồng ở giếng trời, giúp cầu tài lộc sức khỏe
Loài cây nên trồng ở giếng trời, giúp cầu tài lộc sức khỏe

3. Cây lộc vừng cầu hưng thịnh

Cây lộc vừng là một trong những loại cây dễ trồng, thích hợp ở giếng trời là cây lộc vừng. Đây cũng là loại cây thuộc tứ cây phong thuỷ, chúng có tác dụng giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ. Loài cây nên trồng ở giếng trời được nhiều người ưa chuộng.

4. Cây tô điểm xung quanh

Ngoài cây chủ đạo,bạn có thể chọn rất nhiều các loại cây có tán rộng, dễ trồng, thích hợp điều kiện sống trong nhà. Một số cây phong thủy gia chủ nên chọn như: trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà cẩm thạch, cây lan tim, cây lan hạt dưa, nhền nhện, cây sen đá, hồng môn, lan ý… để lựa chọn trồng trong vườn nhà.

Khi lựa chọn trồng, gia chủ hẫy yên tâm bởi những loại cây này phát triển khá nhanh, không cần nhiều công chăm sóc. Việc của bạn là khéo léo kết hợp cây với tiểu cảnh, với sỏi đá hay các phụ kiện cây cảnh… tạo nên vẻ đẹp trong lành, mang đến không gian xanh mát cho ngôi nhà.

5. Cây tầng trung

Ngoài các loài cây trên, Giếng trời được xem là khu vực đặc biệt trong nhà. Vì vậy chọn những loài cây nên trồng ở giếng trời có thểng giúp chúng phát triển tươi tốt. Khoảng giếng trời càng được trang trí đơn giản càng tăng hiệu ứng thẩm mỹ tốt cho ngôi nhà. Vì thế, để bình an, cầu tài lộc gia chủ hãy khéo léo kết hợp các loại cây với nhau một cách đơn giản để giữ được sự bình dị, tự nhiên nhất giúp không gian thông thoáng,mang đến cho ngôi nhà của bạn không gian đẹp bình dị, tự nhiên.