Phong thủy bàn thờ cần lưu ý, kẻo tài lộc gia đình tiêu tan

0
1934

Cùng phongthuyluan.net tìm hiểu một số thông tin về phong thủy bàn thờ. Gia chủ cần lưu ý ngay, kẻo đón vận xui gây mất tài lộc cho gia đình.

1. Bát hương trên bàn thờ tổ tiên bị cháy

Trong phong thủy bàn thờ, trường hợp bàn thờ tổ tiên bỗng nhiên bị cháy hoặc hương để sẵn bên cạnh bàn thờ bỗng nhiên bị cháy. Việc cháy bát hương hoặc lư hương là lời nhắc nhở bạn phải hết sức thận trọng cả về mặt tâm linh, cũng như an toàn cho cả gia đình. Trường hợp bàn thở tổ tiên bị cháy này khó xảy ra, khi không hề có bất cứ nguồn lửa nào trên ban thờ. Do đó gia chủ cần lưu ý tránh để trường hợp trên xảy đến.

2. Rơi bàn thờ

Trường hợp bàn thờ rơi được xem là sự cố hi hữu. Nguyên nhân do gia đình tiết kiệm diện tích nên sử dụng bàn thờ dạng treo. Một thời gian sau, bàn thờ bị rơi do quá nhiều đồ trên bàn thờ hoặc tường nhà yếu đi, dây bị đứt… Trường hợp này bạn nên bình tĩnh và dọn dẹp sạch sẽ, làm lại bàn thờ chắc chắn hơn, chú ý không nên bày quá nhiều đồ thờ nặng, khéo sắp xếp đồ trên ban thờ. Theo phong thủy bàn thờ, điều này mói giúp gia chủ nhiều tài lộc. Nếu có điều kiện, nên chuyển sang dùng kệ thờ, tủ thờ để đảm bảo.

Phong thủy bàn thờ cần lưu ý, kẻo tài lộc gia đình
Phong thủy bàn thờ cần lưu ý, kẻo tài lộc gia đình

3. Đồ cúng tự nhiên bị mốc

Đồ cúng bị mốc, một trong những điều kiêng kỵ tránh để xảy ra. Bởi theo phong thủy bàn thờ điều này thường không mang lại may mắn. Dù thời tiết không quá ẩm, khô hay nóng nhưng đồ đạc bất ngờ bị mốc, có mùi hôi, chua… chỉ sau một thời gian ngắn thì gia đình nên chú ý. Theo quan niệm, đây có thể là biểu hiện của sự không thành tâm khi dâng cúng đồ thờ, đồ thờ không tốt. Vì thế, gia chủ chớ nên để đồ thờ bị mốc, nhất định phải chuẩn bị chu đáo, thành tâm.

4. Ảnh thờ bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Nếu ảnh thờ tổ tiên hoặc ảnh người đã khuất bị nghiêng lệch, đổ mồ hôi là do thời tiết nồm ẩm, nên gia chủ cần lưu ý điều chỉnh lại càng sớm càng tốt. Ngoài ra, đừng xem thường hiện tượng này vì nó ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy bàn thờ.

Theo phong thủy nhà, điều này có nghĩa là yếu tố Thủy trong nhà quá nặng. Cũng có thể điều này muốn ám chỉ rằng trong nhà có khả năng sẽ gặp sự cố, gia đình cần hết sức đề phòng. Ngoài ra, phòng nồm ẩm còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật phát sinh, nên tìm cách để xử lý cho mọi đồ vật trong nhà trở nên khô ráo, sạch sẽ hơn.