Cách bố trí hồ nước hợp phong thủy nhà ở

0
1646

Khi xây dựng bể bơi, hồ nước trong nhà, gia chủ cũng cần chú ý vấn đề phong thủy nếu không rất dễ dẫn đến tai họa. Cùng tham khảo cách bố trí hồ nước hợp phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phương vị hồ nước hợp phong thủy

Gia chủ nên xác định phương hướng mở hồ nước thông qua hướng nhà, hướng cửa từ đó xác định hình dạng, hình thức. Lý tưởng nhất chính là bố trí hồ nước ở tài vị và kiêng kị nhất là ở phương nhụt chí mà thiết kế hồ nước.

2. Vị trí hồ nước hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở truyền thống thường là thế thượng sơn hạ thủy, lưng dựa núi, mặt đối sông vì thế gia chủ nên bố trí hồ nước trước nhà, không nên đào sâu mà xây tường lên cao để hình thành hồ nước thì đẹp hơn.

Còn nếu bố trí hồ nước ở phía sau nhà thì cách cục bị ngược khiến người trong nhà có tâm lý bất an, thiếu an toàn. 

Ngoài ra nên tránh thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang”  Thường nếu xây dựng ao hồ, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước ao hồ, bể bơi nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. 

Cách bố trí hồ nước hợp phong thủy nhà ở
Cách bố trí hồ nước hợp phong thủy nhà ở

Với những hình thế hồ nước trước nhà mà phạm thế này chẳng khác nào nhà có gương bát quái lớn. Nếu giữa cửa nhà còn treo 1 cái gương to trấn trạch thì năng lượng trở nên vô hạn khiến cho sát khí mạnh và tăng tính hung hiểm cho gia đình. 

Tuy nhiên nếu lỡ xây như vậy thì gia chủ không nên quá lo lắng có thể hóa giải bằng cách thảo bèo hoặc các loại cây sống trên mặt nước để hóa giải. Trong trường hợp hồ nước cũng là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng như trúc dễ trồng, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Còn nếu không có biện pháp hóa giải trồng cây… thì tốt nhất nên lấp ao phong thủy để phòng hậu họa.

Chú ý, không thể bố trí trước và sau nhà hai hồ nước hoặc trái phải hai hồ nước bởi song hồ kìm kẹp là đại biểu cho khóc lóc, tang thương, không may mắn mang lại họa sát thân. Nếu lỡ phạm phải thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách là lấp một cái đi.

3. Hình dáng hồ nước hợp phong thủy

Về hình dáng hồ nước thì nên chọn hình tròn vì nó mang ý nghĩa tàng phong tụ khí, bốn phái dẫu có cạn cũng hướng về bên trong, có thể tăng cường vận may cho gia chủ. Hình tròn còn là biểu tượng của sự viên mãn, tâm hơi cao hơn, không có nơi nào ẩn giấu bụi bẩn, ắt hậu vận sau này có phúc khí.

Trường hợp hồ nước thiết kế theo dáng sông hồ tự nhiên, tức là dài và uốn lượn thì thường tù đọng, không thanh khiết, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà.

Đặc biệt hồ nước thiết kế hình thang, hình vuông thì dễ thành thế nước sâu không thấy đáy, vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra nếu bố trí hồ nước hình tam giác mà lại đối diện cửa lớn phản quang sát vào nhà sẽ ảnh hưởng tới gia trạch.

Còn nữa nếu gia chủ xây ao hồ có hình trông như hoa mai sẽ dễ găp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

Bài viết đã gửi đến độc giả cách bố trí hồ nước hợp phong thủy nhà ở hy vọng những thông tin trên là cần thiết và hữu ích.