Những lưu ý khi chọn màu sắc cho căn hộ chung cư

0
1461

Để ngôi nhà của bạn mang lại không gian thoải mái và cầu tài lộc cho gia đình, việc quan trọng nhất đó là chọn màu sắc phong thủy. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn màu sắc cho căn hộ chung cư.

Màu xanh đậm khiến không khí nặng nề

Màu xanh đậm được xem là loại màu sắc phong thủy khiến không gian gia đình bạn nặng nề. Nếu căn hộ của bạn được sơn tất cả bằng màu xanh lam đậm sẽ sản sinh ra âm khí cho cả căn nhà. Điều này sẽ làm cho tính cách của mọi người trong gia đình bạn trở nên tiêu cực và gia đình thiếu bình yên.

Màu xanh lam khiến không khí gia đình bạn nặng nề
Màu xanh lam khiến không khí gia đình bạn nặng nề

Bởi vậy không nên sơn căn hộ An Cư màu lam đậm, nếu sử dụng thì có thể dùng cho 1 mảng tường hoặc phối màu sao cho phù hợp. Một trong những lưu ý cần thiết khi chọn màu sắc cho căn hộ chung cư.

Màu hồng phấn khiến tâm trạng dễ nóng nảy

Theo phongthuyluan.net quan niệm tường sơn màu hồng phấn chính là màu sắc đại hung bởi vì màu này thường khiến cho tâm trạng của bạn nóng nảy và dễ xảy ra cãi vã. Đặc biệt những cặp vợ chồng mới kết hôn càng không nên dùng màu này. Nếu sử dụng thì nên phối hợp với các gam màu sáng để cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều may mắn hơn.

Màu vàng quá nhiều gây tâm trạng buồn phiền

Chọn màu sơn tường là màu gam màu vàng tượng trưng cho sự thành công, giàu sang và phú quý. Thoạt nhìn màu vàng sẽ có cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Nhưng nếu càng nhìn lâu sẽ càng thấy nhức mắt. Như vậy, nếu trong căn hộ An Cư của bạn sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho tâm trạng buồn phiền, sợ hãi và nỗi âu lo cả về cuộc sống sau này.

Màu tím nhiều gây nhức mắt

Màu tím dễ gây nhức mắt cho người nhìn
Màu tím dễ gây nhức mắt cho người nhìn

Đây là một trong những lưu ý khi chọn màu sắc cho căn hộ chung cư. không gian ngôi nhà của bạn đều là Gam màu tím liên tưởng đến sự thủy chung và khiến không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Nhưng nếu sử dụng màu tím có chứa cả sắc đỏ quá nhiều sẽ khiến người khác cảm thấy nhức mắt. Do đó, màu tím không phủ hợp để sơn căn hộ chung cư của bạn. Nếu cần chỉ nên tô điểm cho không gian thêm ấn tượng mà thôi.

Màu đỏ tạo áp lực lớn cho mắt

Lưu ý khi chọn màu sắc cho căn hộ chung cư là nên tránh màu đỏ. Đối với người Việt Nam mình và một số nước khác thì màu đỏ là màu của may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, trong thiết kế căn hộ chung cư, nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ gây ra áp lực lớn cho mắt và dễ khiến các thành viên trong gia đình bạn nổi nóng. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng màu đỏ để điểm xuyết chứ không nêm dùng làm gam màu chủ đạo cho cả căn hộ An Cư.