Chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh thủy

0
1654

Màu sắc phong thủy có cũng ảnh hưởng đến bản mệnh của chính mình. Không những thế, màu sắc còn phản ánh tính cách và con người của bạn. Bài viết dưới đây phongthuyluan.net sẽ giúp bạn chọn màu sắc cho người mệnh thủy.

Vài nét về người mệnh thủy
Người mệnh mộc bao gồm các năm sinh: 1982 (nhâm tuất), 1996 (bính tý), 1997 (đinh sửu), 2004 (giáp thân), 2005 (ất dậu), 2012 (nhâm thìn), 2026 (bính ngọ).

Màu sắc phong thủy cho người mệnh thủy

Khi nhắc thủy, chúng ta sẽ ngĩ ngay đến nước. Nước từ sông, từ suối, từ biển. Do đó nước cũng có màu khác nhau. Tuy nhiên chung quy lại người ta chia ra màu tương sinh và màu tương khắc. Vậy chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh thủy cần lưu ý những gì?

Người mệnh thủy nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu xanh da trời
Người mệnh thủy nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu xanh da trời

Những người mệnh thủy tương khắc với mệnh hỏa, cho nên bạn không nên sử dụng những đồ vật có màu sắc liên quan tới mệnh này. Tương khắc có nghĩa là khắc chế, kìm hãm, không cho hành kia phát triển, nên khi sử dụng phối hợp những màu sắc trên đối với trang phục hoặc đồ vật không mang lại cho bạn sự sinh sôi nảy nở tài lộc, ngược lại sẽ gây hại cho bạn.

Ngược lại màu sắc phong thủy cho người mệnh thủy khi sử dụng màu sắc của mệnh kim, bạn chẳng phải lo lắng những vấn đề trên.

Theo phong thủy-ngũ hành, kim sinh thủy, khi chọn những màu sắc hợp phong thủy có liên quan tới hai mệnh này gia đạo, công danh rạng rỡ, đường tình duyên nở hoa. Tiêu trừ họa hại, mang lại nhiều điều may mắn. Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là 5 hành trong ngũ hành.

Màu sắc hợp với người mệnh thủy

Kim sinh thủy, Mà mệnh thủy lại là mệnh tương sinh của mệnh mộc, do đó khi chọn màu sắc cho đồ vật người mệnh thủy nên chọn những màu liên quan tới 2 mệnh này. Gia đạo công danh thành đạt, gia đình êm ấm, hạnh phúc

Màu tương sinh cho người mệnh thủy: các màu mang mệnh kim sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh thủy: trắng, xanh lá cây.

Màu sơn nhà cho người mệnh thủy
Màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Màu mệnh thủy: màu đen, xanh nước biển.

Màu tương khắc: các màu mang mệnh hỏa sẽ không hợp với người mệnh mộc: màu đỏ, cam, vàng, tím, hồng…

Bạn muốn khắc chế mệnh này thì nên dùng những màu sắc đó, sẽ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của người mệnh này. Những người mệnh thủy nên nhớ nếu sử dụng những màu này sẽ mang lại nhiều rủi ro cho người mệnh thủy.

Những người mệnh thủy cần lưu ý khi chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh, nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro, công việc làm ăn không gặp thuận lợi may mắn.