Người tuổi Dậu chọn hướng, màu sắc phòng ngủ trong phong thủy như thế nào?

0
3088

Chọn hướng, màu sắc phòng ngủ cho tuổi dậu giúp cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình êm ấm, hạnh phúc, bình an có sức khỏe. 

Xem hướng, màu sắc phong thủy phòng ngủ cho tuổi Ất Dậu

Màu sắc phòng ngủ cho tuổi dậu, trong đó những người tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành. Bởi vậy theo phongthuyluan.net khi chọn màu sắc cho phòng ngủ tuổi dậu, gia chủ cần xem màu tương sinh và tránh màu tương khắc với mệnh Thủy.

Màu sắc hợp mệnh như: xanh đậm, xanh da trời, đen và màu tương sinh với mệnh thủy là trắng, ánh kim (màu thuộc mệnh Kim) vì Kim sinh Thủy nên lợi cho gia chủ.

Xem hướng, màu sắc phong thủy phòng ngủ cho tuổi Ất Dậu
Xem hướng, màu sắc phong thủy phòng ngủ cho tuổi Ất Dậu

Màu kiêng kỵ: vàng, vàng thổ, nâu đất vì màu này thuộc hành Thổ mà theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên bất lợi cho gia chủ.

Chọn hướng, màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Đối với những người tuổi Quý Dậu, tức theo bát trạch có quẻ mệnh thuộc cung Đoài (Kim), thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, khi chọn hướng tốt và màu sắc phòng ngủ cho tuổi dậu, ứng với tuổi Quý Dậu nên chọn hướng cửa, đặt giường mang lại lợi lộc, công danh gia đình yên ấm là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Cần lưu ý, người tuổi Quý Dậu không hợp với các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Bởi các hướng này có thể gây họa sát thân, thâm hụt tiền của và các mối quan hệ trong ngoài không được tốt.

Màu sắc phòng ngủ cho tuổi Dậu, nên chọn theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Kim (Kiếm phong kim tức vàng đầu mũi kiếm). Cũng theo màu sắc phong thủy, dựa vào nguyên lý tương sinh tương khắc, gia chủ tuổi Quý Dậu ngoài chọn màu của bản mệnh như: trắng, ánh kim, vàng, vàng đất, nâu đất. Đồng thời, tránh màu tím, hồng đỏ thuộc mệnh Hỏa để không làm ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ.

Cách chọn hướng, màu sắc phòng ngủ tuổi Tân Dậu

Người thuộc tuổi Tân Dậu thuộc cung Khảm, Đông Tứ mệnh. Do đó, theo quan nhiệm về phong thủy Bát trạch, khi chọn màu sắc phòng ngủ cho tuổi dậu, gia chủ nên chọn các hướng tốt mang lợi cho gia chủ.

Cách chọn hướng, màu sắc phòng ngủ tuổi Tân Dậu
Cách chọn hướng, màu sắc phòng ngủ tuổi Tân Dậu

Hướng tốt mang lại may mắn cho tuổi Tân Dậu: hướng Nam lợi Diên niên, hướng Đông Nam lợi Sinh khí, hướng Bắc lợi Phục vị và hướng Động lợi Thiên y.

Hướng xấu nên tránh: hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh, hướng Đông Bắc – Ngũ quỷ, hướng Tây – Họa hại và hướng Tây Bắc – Lục sát.

Màu sắc phòng ngủ cho tuổi Dậu, cụ thể là những người thuộc tuổi tân dậu nên theo ngũ hành là người thuộc mệnh Mộc. Theo đó, khi chọn màu nên chọn những màu thuộc hành tương sinh với Mộc là Thủy sinh Mộc như: xanh lá cây, xanh đậm, xanh da trời và đen. Tránh các màu tương khắc với Mộc là Kim (Kim khắc Mộc) sẽ khiến gia chủ không gặp may mắn như: trắng, ánh kim.