Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa trong phong thủy

0
1822

Việc lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh hỏa theo phong thủy rất quan trọng, giúp đem lại sức khỏe, may mắn hay phát tài phát lộc cho gia chủ thuộc mệnh đó.

Vài nét về những người thuộc mệnh hỏa

Những người thuộc mệnh hỏa bao gồm các năm sinh: bính dần (1986), giáp tuất (1994), ất hợi (1995), mậu tý (2008), kỷ sửu (2009), bính thân (2016), giáp thìn (2024).

Theo phong thủy-ngũ hành, khi chọn những màu sắc hợp với người mệnh Hỏa, giúp cho gia chủ có con đường công danh rạng rỡ, đường tình duyên nở hoa. Tiêu trừ họa hại, mang lại nhiều điều may mắn.

Màu sắc hợp với người mệnh hỏa trong phong thủy
Màu sắc hợp với người mệnh hỏa trong phong thủy

Người thuộc mệnh hỏa tương khắc với mệnh kim, cho nên bạn không nên sử dụng những đồ vật có màu sắc liên quan tới mệnh này. Theo phongthuyluan.net tương khắc có nghĩa là khắc chế, kìm hãm, không cho hành kia phát triển, nên khi sử dụng phối hợp những màu sắc trên đối với trang phục, đồ vật sẽ không mang lại sự sinh sôi nảy nở tài lộc, ngược lại sẽ gây hại cho gia chủ.

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh hỏa

Màu sắc: Màu sắc hợp với người mệnh hỏa vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả. Màu sắc kỵ: màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa)

Sức mạnh của màu đỏ đối với người mệnh hỏa: là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, trong đó có Việt nam.

Vì vậy màu đỏ được người ta sử dụng trong các dịp trọng đại như đám cưới (Ấn Độ, Trung Quốc,…) thể hiện tình yêu nồng nàn, lãng mạn. Nếu bạn đang xem xét việc lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh hỏa thì nên ghi nhớ điều này.

Màu sắc hợp với người mệnh hỏa cầu tài lộc may mắn
Màu sắc hợp với người mệnh hỏa cầu tài lộc may mắn

Đối với người phương Tây, màu đỏ là tông màu của lòng can đảm và nhiệt huyết, của những thách thức và đam mê. Màu sắc cho người mệnh hỏa,theo phong thuỷ, trang trí với màu đỏ luôn luôn thể hiện được sự giàu có và sang trọng.

Tuy nhiên, theo như tư vấn từ các chuyên gia màu sắc phong thủy cho hay, nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích trong ngôi nhà. Vì vậy màu đỏ thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà hoặc dùng trong trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa.

Ví dụ: màu sắc hợp với người mệnh hỏa trong trang trí nội thất như: ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến… có thể sử dụng họa tiết, hoa văn màu đỏ, cam, hồng, tím.

Sơn tường, gia chủ mệnh hỏa có thể dùng màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.