Ý nghĩa của màu sắc phòng ngủ trong phong thủy nhà

0
1494

Phòng ngủ có thể nói là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, quyết định sức khỏe của bạn. Vậy nên dùng màu sắc phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy? 

Chọn màu sắc phòng ngủ hài hòa, thư giãn

Nếu trong phòng ngủ của bạn có quá nhiều màu sắc sặc sỡ khiến tinh thần căng thẳng, do vậy không thể làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn được. Màu sắc phòng ngủ nặng nề hay buồn tẻ dễ làm cho tinh thần người sử dụng rơi vào trạng thái trầm cảm cũng là căn phòng không lý tưởng.

Cho nên khi chọn màu sắc phòng ngủ đối với các màu như hồng, đỏ, cam quá kích thích mắt, các màu đen, tro quá nặng nề cần phải tránh dùng. Ngoài ra, những gam màu như lục nhạt, màu lam nhạt, màu marông, màu hồng nhạt, màu kem là những màu sắc phòng ngủ tốt bạn nên chọn.

Chọn màu sắc phòng ngủ hài hòa, thư giãn
Chọn màu sắc phòng ngủ hài hòa, thư giãn

Tuy nhiên, theo phongthuyluan.net nếu phối hợp màu sắc phòng ngủ không tốt. Giả dụ như: bạn chọn màu quá trắng sẽ làm cho người ta có cảm giác lạnh lẽo, đối với người có mệnh mộc trong ngũ hành càng không thích nghi.

Khi phối màu sắc phòng ngủ hài hòa, bạn cần lưu ý tới màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm, vì bốn yếu tố này đây là những bộ phận khăng khít tạo nên phòng ngủ. Ngoài ra, nếu bạn thích hồng nhạt thì màu chính của phòng ngủ thì màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm trải, đều nên lấy màu này là chính.

Như vậy màu sắc phòng ngủ trong phong thủy mới hài hòa, không gây rối mắt. Hơn nữa sự kết hợp được ngũ hành của bản mệnh gọi là lấy một màu là chính, không phải là không có màu sắc khác, nếu không phòng ngủ của bạn sẽ quá đơn điệu.

Chọn màu sắc phòng ngủ theo cung mệnh

Trong Phong thủy nhà, các chuyên gia cho rằng mỗi một cung mệnh trong ngũ hành, đều có màu sắc tiêu biểu độc đáo khác nhau. Mộc – màu xanh, thổ – màu vàng, thủy – màu đen, hỏa – màu hồng, kim – màu trắng.

Do đó, nếu bạn làm cho mình hưng vượng thì cần phải chọn màu sắc hợp mệnh. Các bạn có thể lựa chọn được đúng màu sắc hợp với ngũ hành của mình. Bởi trong ngũ hành cũng có tính tương sinh, tương khắc.

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy
Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Tính tương sinh của ngũ hành được hiểu là: Khi chọn màu sắc phong thủy trong phòng ngủ theo phong thỷ, hợp cung mệnh bạn nên lưu ý tính tương sinh, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Vì thế, những người thuộc mộc của ngũ hành ngoài việc có thể chọn màu mộc (màu xanh) để trang trí phòng ngủ ta còn có thể dùng màu đen vì thủy sinh mộc.

Còn tính tương khắc của ngũ hành như sau: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc; vì thế người thuộc mệnh mộc kiêng dùng màu trắng vì trắng là màu của kim mà kim lại khắc mộc.