Cách xem la bàn phong thủy chính xác, giúp gia chủ tránh hao tiền tài

0
1767

Cách xem la bàn phong thủy không quá khó, nhưng sử dụng thế nào cho chính xác không phải ai cũng biết. Cùng phongthuyluan.net khám phá bí mật qua bài viết dưới đây.

La bàn phong thủy là gì?

Trong phong thủy nhà ở, khi xem hướng không thể thiếu được la bàn. Sử dụng la bàn có thể đảm bảo được tính chính xác cao hơn khi chọn hướng nhà.

Hiện nay có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. La bàn càng nhiều chi tiết thì càng phức tạp trong cách sử dụng. Nhưng cách xem la bàn lại mang tính ứng dụng cao, giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh những hướng xấu, mang tài vận về nhà.

Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản cách xem la bàn phong thủy để chọn hướng tìm đường, thì việc lựa chọn một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

Cách xem la bàn phong thủy nhanh chính xác nhất
Cách xem la bàn phong thủy nhanh chính xác nhất

Tuy nhiên, theo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn.

Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết, độ chính xác càng cao.

Tại sao nên chọn cách xem la bàn trong phong thủy?

Có thể nói la bàn phong thủy chiếm vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Vì vậy Khi chọn đất, xây nhà, thiết kế hay bố trí nhà cửa… đều không thể không ứng dụng cách xem la bàn phong thủy nếu bạn muốn nhà mình vượng tài vượng khí.

Nhờ cách xem la bàn phong thủy, ta có thể xác định được hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ. Tuy cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy.

Cách xem la bàn phong thủy sao cho đúng?

Sử dụng la bàn phong thủy có rất nhiều ứng dụng, do đó nhiều chi tiết nên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Cách xem la bàn phong thủy này, cũng là hình thức đơn giản nhất mà người ta vẫn thường nói đến như sau.

Trong cách xem la bàn phong thủy, nếu muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí thích hợp của căn nhà, với đơn trạch thì đó là vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai.

Sau đó, người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại, dễ ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Tiếp đến, trong cách xem la bàn phong thủy nhà, muốn xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (chú ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được.

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy định hướng nhà
Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy định hướng nhà

Và tiếp theo quan trọng trong cách xem la bàn, là bạn hãy nhớ xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp đến cần căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Do đó, trong cách xem la bàn, để gia chủ xác định được chính xác phương vị cát hung, người xưa truyền lại nhiều cách, trong đó có cách xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch, đồng thời xác định hướng làm nhà.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách xem la bàn phong thủy, đơn giản dễ sử dụng. Do đó, la bàn trong phong thủy nhà rất quan trọng, giúp gia chủ có thể chọn được hướng nhà như ý. Tránh được vận đen, đón may mắn tài lộc về nhà.