Cách chọn màu sắc phong thủy nhà người mệnh Mộc?

0
1592

Chọn màu sắc phong thủy gia đình hợp mệnh cho gia chủ mệnh Mộc, giúp cầu tài lộc may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Bài viết dưới đây phongthuyluan.net sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Màu sắc phong thủy gia đình của người mệnh Mộc thường có tính ngẫu hứng, sự mộc mạc và mang hơi hướng về yếu tố thiên nhiên.

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

Thông thường khi lên kế hoạch để bắt đầu vào xây dựng hay tu sửa một căn nhà, mọi người thường để ý và đặt vấn đề về màu sắc phong thủy được sử dụng như thế nào cho hợp lý với mặt tiền, các không gian nội thất bên trong lẫn bên ngoại thất bên ngoài.

Theo ý kiến của các chuyên gia về màu sắc phong thủy cho hay, màu sắc trong căn nhà có sự ảnh hưởng đầu tiên đến thị giác người sử dụng khi bắt đầu xây dựng công trình. Màu sắc nói lên sở thích, tính cách của người sử dụng và có sự tác động rất nhiều đến tâm trạng, tình cảm, sự thay đổi cảm xúc của những người ở bên trong công trình đó.

Màu sắc phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc
Màu sắc phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Đối với nhiều người phương Đông chúng ta, trong đó có Việt Nam,việc chọn màu sắc được sử dụng cho ngôi nhà còn được tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc về quan niệm trong phong thủy.

Do đó khi chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Mộc hợp phong thủy, giúp hình thành nên các nguồn năng lượng luôn tác động đến môi trường không gian nhà ở và mỗi cá nhân trong đó, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó nâng cao những điều thuận lợi và hạn chế những điều không hay từ môi trường đến sống trong căn nhà hay bên ngoài của gia chủ. Hành Mộc là biểu tượng của mùa xuân và các hình tượng liên quan đến sự tăng trưởng, phát triển.

Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Mộc

Mộc là thế giới cây cỏ tự nhiên nên năng lượng được sinh ra từ hành Mộc có tính sinh sôi, mềm dẻo và phát triển không ngừng. vậy nên những người thuộc mệnh Mộc thường là người thiên về thế giới tự nhiên, có tinh thần hướng ngoại, thích khám phá, du lịch, phượt.

Màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc
Màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Cũng vì thế mà tính cách của họ rất nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng, luôn có tinh thần đón nhận cái mới và luôn xác định được mục đích trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, Mộc cũng đôi lúc trầm tư, tĩnh lặng, họ quán tưởng về cuộc sống, nhân sinh, họ yêu loài vật và cây cối.

Những màu sắc phong thủy nhà ở hợp với người mệnh Mộc ba gồm: gam màu xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt, xanh lá nhạt thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Mộc. Những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí. Do đó gia chủ mệnh Mộc cần lưu ý chọn màu sắc hợp mệnh, hợp phong thủy cho ngôi nhà thêm ấm cúng và may mắn.