Bài trí tượng rắn phong thủy trong nhà có ý nghĩa gì?

0
1466

Tượng rắn phong thủy, linh vật bài trí trong nhà được nhiều người ưa chuộng. Giúp mang lại bình an, sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy ý nghĩa thực sự của chúng là gì?

Ý nghĩa của tượng rắn phong thủy khi bài trí trong nhà

Theo quan niệm của nhiều người, rắn là loại động vật không phải là loài vật thân thiện với con người. Rắn thường tượng trưng cho sự gian xảo, hiểm ác , tinh quái. Thế nhưng cũng chính nhờ những đặc tính đó, mà con người thần thánh hóa loài rắn, thờ cúng rắn như một vị thần, để cầu thân với rắn, mong rắn mang lại bình an, may mắn và không làm hại người.

Tượng rắn phong thủy có ý nghĩa gì?
Tượng rắn phong thủy có ý nghĩa gì?

Tượng rắn, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy

Theo phongthuyluan.net, trong 12 con giáp, hình tượng Rắn trong phong thủy mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Đây là một trong những linh vật phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và có sức mạnh quyền uy. Khi trưng bày tượng rắn trong nhà hay văn phòng làm việc, giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt là công việc kinh doanh, buôn bán luôn thuận lợi suốt cả năm.

Tượng rắn phong thủy có ý nghĩa to lớn trong 12 con giáp, bởi trong số đó chỉ có rắn là “lột da” để phát triển, có ý nghĩa rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió trong năm cũ, đón nhận những may mắn, tài lộc và đầy hứa hẹn trong năm mới.

Khi bài trí tượng rắn phong thủy trong căn nhà, công ty, cửa hàng doanh nghiệp sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, công việc kinh doanh luôn đón nhận những thuận lợi, suôn sẻ.

Tượng rắn phong thủy hợp với tuổi nào?

Tượng rắn phong thủy hợp với các tuổi trong bộ tam hợp ở các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu, hoặc bộ nhị hợp ở các tuổi như: Tỵ – Thân. Do đó, nếu gia chủ tuổi này bài trí tượng rắn trong phong thủy sẽ mang lại sự may mắn và hanh thông trong cuộc sống, công danh sự nghiệp sẽ tăng lên gấp nhiều lần hơn.

Bài trí tượng rắn phong thủy, giúp cầu tài lộc bình an
Bài trí tượng rắn phong thủy, giúp cầu tài lộc bình an

Mỗi tượng rắn phong thủy, đều có nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau, nhưng chúng cũng đều mang lại may mắn, cầu bình an và thuận lợi. Một số tượng rắn đặc trưng như:  tượng rắn nằm trên đống vàng, tượng rắn nhả minh châu, những tượng này giúp đem lại nguồn tài lộc dồi dào, may mắn, tài lộc gấp bội cho gia chủ.

Theo phong thủy, mỗi tượng rắn này có thể trưng bày trên bàn làm việc, phòng thu ngân, hay phòng khách, bài trí trong tủ kệ trang trí… để rắn phát huy tác dụng bảo vệ các thành viên trong gia đình và công ty. Đặc biệt là giúp con người tránh tà khí, xua đuổi vận rủi. Do vậy, khi chọn vật phẩm phong thủy bài trí trong nhà, văn phòng, công ty… người ta thường chọn tượng rắn. Bởi chúng thường mang ý nghĩa đặc biệt, giúp gia chủ luôn thuận lợi, có sức khỏe và bình an trong mọi việc.