Long mã phong thủy: Vật phẩm tượng trưng cho sự thành công

0
2369

Long Mã phong thủy tượng trưng cho sự thành công vượt trội. Bài trí trong nhà hay bàn làm việc, giúp mang lại may mắn, tạo uy quyền cho lãnh đạo.

Ý nghĩa của tượng long mã phong thủy

Theo phongthuyluan.net thông qua hình tượng Long Mã phong thủy, người ta hiểu rằng: Rồng thường ở trên cao, khi ẩn khi hiện trong mây, vùng vẫy khắp không gian, biểu tượng cho những gì có tính chất cao thượng, mạnh mẽ, linh hoạt. Rồng thuộc Dương, và thuộc Tiên thiên, nghĩa là tung, tượng trưng cho kinh tuyến, thời gian.

Mã là ngựa, tuy không thuộc linh vật, nhưng là vật rất hữu dụng trong nhân gian. Mã di chuyển nhanh trên mặt đất theo đường thẳng ngang, chở nặng, có sức bền bỉ, có nghĩa khí, thuộc Hậu thiên, là hoành, tượng trưng cho vĩ tuyến, không gian.

Long mã phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, thành công
Long mã phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, thành công

Như vậy, Long Mã phong thủy tượng trưng cho sự tung hoành của nam nhi, cho thời gian và không gian. Bên cạnh đó, hình tượng Long Mã chạy là biểu hiện cho vũ trụ vận động, đồng thời tượng trưng cho thánh nhân.

Long Mã là một trong những vật phẩm phong thủy là sự hiện diện đầy đủ các phạm trù Âm Dương, Vũ trụ, sự kết hợp của Tiên thiên – Hậu thiên, và cuộc tiến hóa của vạn vật (ngựa hóa rồng). Long mã được xem như là một hình tượng trang trí biểu hiện ước vọng về thái bình, an lạc và phát triển.

Tác dụng của tượng long mã phong thủy trong phong thủy nhà

Theo quan niệm trong phong thủy nhà, hình ảnh ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn và còn là biểu tượng của thành công (mã đáo thành công). Hình ảnh rồng tượng trưng cho sự vượt trội tột bậc và còn là biểu tượng quý nhân.

Long Mã phong thủy thích hợp với những người làm cơ quan nhà nước, ở vai trò lãnh đạo. Ngoài Long Mã phong thủy còn có 4 vật phẩm phong thủy cát tường khác bạn nên trưng trong phòng làm việc của lãnh đạo khác, bạn có thể tìm hiểu thêm để có nhiều thông tin hơn về những linh vật đó.

Long mã phong thủy linh vật tượng trưng cho người lãnh đạo
Long mã phong thủy linh vật tượng trưng cho người lãnh đạo

Trong phong thủy nhà ở, Long Mã có vai trò hết sức quan trọng, ngoài việc dùng tạo uy quyền cho lãnh đạo, còn chuyên hóa giải Tam Sát. Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát.

Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành côn. Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại. Chính vì vậy nhiều người thường hay sử dụng vật phẩm này để bài trí trong nhà, giúp cầu tài lộc, công danh cho gia chủ. Ngoài ra, long mã còn tượng trưng cho cương vị lãnh đạo, tạo sự uy quyền của gia chủ.