Những vật phẩm phong thủy cầu tài lộc vượng cát

0
1747

Mỗi vật phẩm có ý nghĩa phong thủy khác nhau, không chỉ để trang trí bày biện mà còn sở hữu công năng tác động vào cuộc sống của chủ nhân. Cùng tìm hiểu những vật phẩm phong thủy cầu tài lộc vượng cát dưới đây.

Cá chép – Mở rộng đường khoa bảng, công danh

Cá Chép được coi là một trong những vật phẩm phong thủy biểu tượng cho sự may mắn. Nên nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, nên tìm mua một con Cá Chép phong thủy bằng ngọc hoặc đồng để cầu may mắn thuận lợi cho bé trong con đường học hành, thi cử.

Hình ảnh cá chép biểu tượng may mắn trong khoa bảng thi cử
Hình ảnh cá chép biểu tượng may mắn trong khoa bảng thi cử

Theo quan niệm của nhiều người, Cá Chép luôn đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Theo phongthuyluan.net nếu để cá chép trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Cá chép vật phẩm phong thủy cầu tài lộc vượng cát cho gia chủ trong công việc làm ăn kinh doanh.

Ngựa – Biểu tượng cho kinh doanh phát đạt

Ngựa là con vật rất trung thành với chủ nhân, biểu tượng ngựa còn là vật phẩm phong thủy cầu tài lộc vượng cát cho gia chủ. Không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, bền bỉ, may mắn và thuận lợi. Người xưa cũng thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn, ví dụ như: “Mã đáo thành công”.

Ngựa là một trong những biểu tượng phong thủy được nhiều người lựa chọn để bày biện trong nhà. Một trong những biểu tượng Ngựa Phong Thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”). Biểu tượng này tượng trưng cho sự phát đạt, may mắn trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài.

Bên cạnh đó, ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Trong trường hợp này, nên đặt ngựa ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này.

Ngoài ra, chúng ta cũng thường nhìn thấy biểu tượng Ngựa kéo của cải. Với biểu tượng này, Ngựa sẽ đem của cải về nhà, tiền của vào như nước. Vì vậy, nên đặt Ngựa kéo của cải ở phòng khách, bàn làm việc và chú ý quay đầu ngựa vào phía trong nhà. Nhiều người cũng quan niệm bày Ngựa Phong Thủy trên bàn làm việc, bàn học hoặc tại vị trí của huyệt tài vị trong nhà, hướng đầu ngựa ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đem lại Đại Cát.

Thuyền buồm tượng trưng cho công việc thuận buồm xuôi gió
Thuyền buồm tượng trưng cho công việc thuận buồm xuôi gió

Thuyền buồm – Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió

Theo phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành đạt, thành công trong kinh doanh. Bởi vì nó tượng trưng cho Gió (một trong hai yếu tố quan trọng nhất của Phong Thủy – gió, nước), mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất.

Bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hay gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty, công việc kinh doanh của bạn sẽ gặp may mắn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Chính vì vậy, thuyền buồn trở thành vật phẩm phong thủy cầu tài lộc vượng cát được nhiều người ưa chuộng.

Lưu ý: Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa là thuyền buồm mang tiền bạc ra khỏi nhà. Trong phong thủy, thuyền buồm lộng gió chở đầy vàng đến cho bạn được xem là thuận lợi nhất. Do đó, bạn có thể mua thuyền buồm rồi chất đầy trong lòng thuyền những nén vàng và tiền xu cổ Trung Quốc, sau đó đặt vào những vị trí như đã nêu trên.