3 vật phong thủy nhất định phải đi cùng két sắt

0
1423

Theo quan niệm dân gian, những vật phẩm phong thủy có tác dụng rất lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và phòng tránh thị phi, tiểu nhân. Nếu được đặt trong két sắt thì việc sinh nhập càng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Cùng phongthuyluan.net tìm hiểu 3 vật phong thủy nhất định phải đi cùng két sắt nếu muốn tiền vô như nước.

Khi đặt két sắt gia chủ nên đặt ba vật phẩm phong thủy gồm 1 thiềm thừ (cóc tài lộc) bên trên, 1 con tỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két tiền.

Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Người ta nói rằng tỳ hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Khi đặt lên két sắt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

 

Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài. Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.


Đồng tiền xu có năm cánh, giống bông hoa mai. Nên đặt 2 đồng tiền hoa mai này trong két sắt có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Đặt két sắt ở vị trí có nhiều năng lượng nhất

Theo nguyên tắc phong thủy, cần quan tâm đến 2 điều khi đặt két sắt. Thứ nhất là phương vị tức là vị trí. Thứ hai là hướng mở cửa két hay hướng nạp khí.

Về phương vị, két sắt nên đặt ở những vị trí chéo góc với cửa chính. Nếu có nhiều lựa chọn, chúng ta ưu tiên đặt két tại các cung tài lộc như Đông Nam, đông tứ trạch. Hướng Tây đại diện cho tây tứ trạch cũng là hướng tốt.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, két sắt còn được đặt theo tuổi của chủ nhân. Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu tùy theo tuổi. Nếu không tìm được hướng sinh khí, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy đo sóng từ trường để quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và phù hợp nhất.

Về hướng mở, tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần rộng rãi, không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.