5 linh vật chúc thọ người già, cầu bình an và trường thọ

0
1560

Cùng phongthuyluan.net tìm hiểu 5 linh vật chúc thọ người già. Mang ý nghĩa trường thọ, bình an và may mắn. Gia chủ hãy lưu ý lựa chọn ngay, nếu muốn cầu phúc tài lộc cho ông bà, cha mẹ.

1. Hạc – tượng trưng cho sự trường thọ

Hạc được xem là bậc tôn trưởng của loài chim, còn được xưng tụng là “nhất phẩm điểu”, địa vị chỉ kém phượng hoàng. Một trong những linh vật chúc thọ người già được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, Hạc còn là con vật tượng trưng cho sự trường thọ, cho nên gọi là “tiên cầm”. Vật phẩm phong thủy hình hạc, thường lấy chủ đề như “hạc thọ”, “hạc linh”, “hạc thảo” đều mang ý nghĩa lộc thọ, được dùng phổ biến làm quà tặng mừng thọ cho những người lớn tuổi.

2. Quy (rùa phong thủy)

Quy (rùa phong thủy) một trong những linh vật chúc thọ người già chúng ta chớ bỏ qua. Một số người thích thả rùa trong nhà, vì rùa là con vật sống rất lâu, thể hiện sự trường thọ, khỏe khoắn. Trong tranh họa, có một số vẽ hai con vật, rùa và hạc, gọi là “Quy hạc trường thọ”. Trong phong thủy nhà ở, nhiều người ta đặt con rùa đồng ở phương vị có sát khí, cầu tài lộc bình an thuận lợi cho gia chủ sở hữu.

3. Tranh bách thọ 

Trong loại tranh chữ, tranh bách thọ được khá nhiều người ưa chuộng. Như chúng ta thường thấy những người ta viết 100 chữ thọ, gọi là “bách thọ đồ”, tặng cho người già treo trong nhà rất có ý nghĩa. Cầu tài lộc, bình an và sức khỏe cho ông bà, cha mẹ khi sử dụng chúng làm quà tặng.

Linh vật chúc thọ người già, cầu bình an và trường thọ
Linh vật chúc thọ người già, cầu bình an và trường thọ

4. Cây tùng bách giúp tránh tà

Trong các loại cây cảnh phong thủy, cây tùng bách được xem là loài cây được khá nhiều người ưa chuộng. Tùng bách tượng trưng cho những tiệc mừng thọ thường nghe thấy câu chúc “thọ như tùng bá”. Tùng bách loài cây có sức chịu lạnh rất cao, trong thời tiết lạnh buốt, lá thông cũng không rơi, được xem là đứng đầu các loại cây. Theo truyền thuyết, tùng bách có thể trừ tà, cho nên nhiều người thích trồng cây tùng bách hoặc dùng chúng làm quà tặng để tránh tà.

5. Thọ tinh công (ông Thọ)

Trong ngày sinh nhật người lớn tuổi, đây cũng được xem là linh vật chúc thọ người già được ưa chuộng nhiều nhất. Người ta thường tặng vật phẩm khắc hình ông Thọ bằng ngọc phỉ thúy hoặc các loại đá quý, hoặc nếu tặng một bức tranh vẽ ông Thọ, trong tranh thường vẽ thêm hình tiên đồng, nai (lộc) hoặc cò trắng. Đây toàn là những con vật hiền lành và mang lại may mắn, mang ý nghĩa giúp tăng thêm thuận lợi, nếu có kèm theo hình con dơi là có ý nghĩa “phúc thọ khang ninh”. Do đó khi lựa chọn món quà cho ông bà, cha mẹ chớ bỏ qua vật phẩm này.