Những loại cây cảnh phong thủy được sử dụng nhiều nhất

0
1755

Sử dụng cây cảnh, để trang trí là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Những loại cây cảnh phong thủy được sử dụng nhiều nhất giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây Kim Tiền

Một trong những cây cảnh được sử dụng nhiều nhất là cây kim tiền, loại cây này mang nhiều ý nghĩa và sự thuận lợi và dễ dạng chăm sóc của loại cây này. Theo khảo sát của Phongthuyluan.net từ những của hàng trong hệ thống của chúng tôi nhận thấy, phần lớn khách hàng đến mua hoạc lựa chọn cây cảnh phong thủy đều có sự quan tâm đến lại cây này.

Đây là loại cây bụi lá xanh mướt, có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên và đặc biệt có biệt tài thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc.

Cây kim phát tài cây cảnh phong thủy được sử dụng nhiều nhất
Cây kim phát tài cây cảnh phong thủy được sử dụng nhiều nhất

Cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây Phát Tài, được đánh giá là loại cây mang đến sự may mắn, tài lộc và vinh hoa cho gia chủ. Trồng loại cây này trong vườn hoạc trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cho gia chủ.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân cũng là một trong những loại cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Về ý nghĩa phong thủy của nó cũng như cây Kim Tiền, mang đến tài lộc và vinh hoa cho gia chủ.

cây kim ngân có thể hấp thụ khí độc, giúp căn phòng có nhiều sinh khí và tiêu tán những loại khí độc tích lũy lâu ngày trong căn phòng.

Theo phong thủy nhà, Cây kim ngân còn có tên gọi là money tree có nghĩa là cây tiền. Cây Kim Ngân được rất nhiều người lựa chọn mua để đặt ở các văn phòng hay bàn làm việc, mang ý nghĩa là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại tài lộc cho người nào sở hữu.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc còn có cái tên khác là cây Thiên Phú, tương trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy và sự thình vượng ấm no, hạnh phúc. Cây vạn lộc còn được ưa chuộng làm cây nội thất, vì tác dụng thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe con người.

Đây là loại cây cảnh phong thủy tương trưng cho sự may mắn, năng lượng và sự thịnh vượng ấm no. Cái tên của cây có ý nghĩa là có nhiều tài lộc và may mắn

Cây Trường Sinh

Cây trường sinh Là trong những loại cây cảnh phong thủy để bàn cực đẹp và lý tưởng. Với tán là hình tròn và màu xanh tươi mát bóng bẩy, mang đến một sức sống mạnh mẽ. Ngay cái tên của loại cây này cũng đã mang nhiều ý nghĩa. Với thân cây thấp nên rất phù hợp dùng để làm cây trang trí để bàn, cây dễ dàng chăm sốc và thích nghi tốt với môi trường trong văn phòng.

Loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng
Loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng

Cây Trường Sinh là loại cây mang đến nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Ý nghĩa của từ trường sinh cũng mang nghĩa mang đến sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Cây Phát Lộc

Một trong số những loại cây cảnh phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là cây Phát Lộc. Không chỉ là ứng dụng trong phong thủy, đây là loại cây dân gian sử dụng rất nhiều cho việc trang trí ban thờ thờ cúng tổ tiên.

Cây phát lộc mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mạnh mẽ. Điều đó được thể hiện ngay trong sự phát triển của cây, dù bạn có cắt cây đi thì những đốt của cây vẫn vương mầm và phát triển mạnh mẽ.

Cây có rất nhiều đốt rỗng, nên theo phong thủy thì tinh thần của người chủ sẽ được lưu thông, tâm hồn được tự do thăng hoa. Và ngay từ cái tên cũng đã mang đến nhiều tài lộc. Chắc chắn là một sự lựa chọn tốt cho một loại cây phong thủy mang đến tài lộc.