Một số lưu ý khi thờ tự tránh tán lộc, gây mất hòa khí

0
1523

Phongthuyluan.net xin chia sẻ với bạn, một số lưu ý khi thờ tự tránh tán lộc gia chủ cần lưu ý. Nếu phạm phải tiền tài, lộc lá có thể bị tiêu tan, gây mất hòa khí trong nhà. 

1. Không dùng nước lạnh để rửa bài vị

Sử dụng nước lạnh để rửa bài vị, lưu ý khi thờ tự tránh tán lộc gia chủ cần lưu ý. Khi lau rửa bàn thờ thì gia chủ nên dùng nước ấm, không được dùng nước lạnh để lau rửa bài vị. Đặc biệt, khi lau bát hương tuyệt đối không nên xê dịch bát hương nhiều, chỉ nên dùng giẻ sạch lau qua thành bát bớt bụi, tàn nhang bám trên đó.

Lưu ý, nước dùng để lau dọn bàn thờ, lau bát hương, rửa bình hoa hay chén đĩa trên bàn thờ gia chủ nên lấy nước sạch. Có nhiều gia đình cẩn thận còn dùng nước mưa, hay kỳ công nấu hẳn một nồi nước lá trầu, lá bồ để chuẩn bị cho việc dọn dẹp bàn thờ tổ tiên ngày Tết được thanh sạch, trang trọng nhất.

Ngoài ra, khi lau dọn gia chủ Có thể nấu nước 5 thứ thảo dược (quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn), hoặc rượu gừng để tẩy uế, làm sạch đồ thờ cúng. Đun sôi cho kỹ những thảo dược đó với 1,5 lít nước, để ấm rồi dùng nước đó để lau rửa bàn thờ và đồ thờ cúng.

Lưu ý khi thờ tự tránh tán lộc, gây mất hòa khí gia chủ không lau bài vị của tổ tiên trước bài vị của thần Phật. Phật luôn ở vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, và luôn được ưu tiên trước nhất. Người xưa quan niệm nếu không làm như vậy là bất kính, mạo phạm với thần Phật, thần Phật có ngôi vị cao hơn nên dễ khiến tổ tiên bị chèn ép.

Lưu ý khi thờ tự tránh tán lộc, gây mất hòa khí
Lưu ý khi thờ tự tránh tán lộc, gây mất hòa khí

2. Không nên tùy tiện động chạm bát hương

Theo các chuyên gia phong thủy lưu ý khi thờ tự tránh tán lộc đó là, gia chủ không nên động chạm hoặc tự ý di chuyển bát hương. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, phù hộ cho gia đình bình an, ấm no và hạnh phúc. Chúng ta không nên tùy tiện động chạm di chuyển.

Nếu tự tiện di chuyển có thể sẽ làm Tổ tiên, các vị thần khó an vị để phù hộ cho con cháu. Ngoài ra, người ta còn quan niệm, nếu di chuyển bát hương quá nhiều sẽ dễ chuyển sang hướng xấu, gây xui xẻo, gây mất tài lộc cho gia chủ.

3. Không nên bày hoa giả, quả giả

Các chuyên gia phong thủy khuyên các gia đình, không nên bày hoa quả giả lên ban thờ mà chỉ nên cúng hoa quả thật. Bàn thờ nếu đặt những vật giả vào, sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, cho nên dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện. Bạn cũng không được đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi…

Với lưu ý trên đây, gia chủ cần lưu ý khi thờ tự, nếu không sẽ gây mất tài lộc của gia đình.