Cách chọn màu sắc trong phong thủy kinh doanh đón tài lộc

0
1738

Màu sắc trong phong thủy kinh doanh được xem là một trong những yếu tố quan trọng. Giúp tạo nên sự nổi bật và thành công cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn. 

Màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, văn hóa và địa lý

Theo phongthuyluan.net cho hay, lựa chọn màu sắc theo văn hóa của người Việt Nam. Có thể chia các màu sắc ra thành hai gam màu cơ bản là: màu nóng (đỏ, cam, vàng, tía…) và màu lạnh (xanh da trời, trắng…).

Trong đó, tông màu nóng là biểu tượng cho sự độc đáo, đem lại cảm giác ấm cúng cho người tiêu dùng. Trong khi đó, các gam màu lạnh lại tạo được sự an toàn, tin tưởng, nghiêm túc, sang trọng, lịch lãm…

Một số lưu ý khi chọn màu sắc trong phong thủy kinh doanh
Một số lưu ý khi chọn màu sắc trong phong thủy kinh doanh

Việc lựa chọn màu sắc trong phong thủy kinh doanh, được coi là “hợp phong thủy” nếu nó thực sự giúp khơi gợi trí nhớ của khách hàng về tính chất và hình ảnh sản phẩm dễ dàng hơn. Đó là lí do vì sao rất nhiều logo, biển hiệu của ngân hàng có màu xanh dương và logo thức ăn nhanh có màu vàng và đỏ giúp thu hút và gây sự chú ý cho khách hàng.

Trong màu sắc phong thủy, người miền Nam có khuynh hướng thích các màu rực rỡ, trong khi đó người miền Bắc lại có khuynh hướng thích những gam màu trầm.

Chọn màu sắc không dùng trùng màu sắc với thương hiệu cạnh tranh

Việc chọn màu sắc trong phong thủy kinh doanh, nếu muốn khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình, bạn nên dùng màu sắc trái ngược với đối thủ cạnh tranh sẽ là hiệu quả nhất.

Màu sắc trong kinh doanh, ở Việt Nam kể từ sự xuất hiện của trà xanh không độ, các nhãn trà xanh ra đời sau cũng giữ màu xanh lá trên bao bì. Và kết quả cho thấy có rất nhiều khách hàng uống trà xanh mà không thể phân biệt được mình đang uống trà thuộc nhãn hiệu nào.

Khi đó, một số thương hiệu trên thế giới nhận thức được điều này và đã áp dụng triệt để khi chọn màu sắc để thiết kế logo. Một số màu sắc trong phong thủy kinh doanh mang lại thành công lớn cho họ như: Hertz, thương hiệu đầu tiên về dịch vụ cho thuê xe hơi, chọn màu vàng.

Chọn màu sắc không dùng trùng màu sắc với thương hiệu cạnh tranh
Chọn màu sắc không dùng trùng màu sắc với thương hiệu cạnh tranh

Theo đó, Avis một thương hiệu hạng nhì trong lĩnh vực này, đã chọn màu đỏ. Thương hiệu National dùng màu xanh lá cây. Pepsi xanh và Coca đỏ. Kodak màu vàng thì Fuji màu xanh lá cây v.v…

Màu sắc trong phong thủy kinh doanh hợp với đối tượng khách hàng 

Điểm mấu chốt khi chọn màu sắc trong phong thủy kinh doanh, không phải là chọn màu hợp với mạng của chủ doanh nghiệp, mà phải hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Tuy nhiên, điều này luôn là điều mà đa số doanh nhân lầm lẫn khi lựa chọn màu sắc cho cửa hàng hay công ty của mình.

Giả dụ như một doanh nghiệp chuyên về hàng luxury đắt tiền, chỉ chuyên dành cho giới thượng lưu không thể vì mình mạng hỏa mà chọn màu đỏ cho thương hiệu của mình. Ngược lại người thuộc mệnh Thủy cũng không nên dùng màu xanh, hay đen nếu đối tượng khách hàng hướng đến của họ là tuổi teen.