Những lưu ý trong thiết kế bài trí phong thủy cầu thang

0
1400

Trong thiết kế và bài trí phong thủy cầu thang, để các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình an, gia chủ cần nắm chắc những điểm lưu ý dưới đây.

Lắp đặt cầu thang tránh vị trí trung tâm nhà

Trong thiết kế bài trí phong thủy cầu thang, gia chủ cần lưu ý khi lắp đặt cần phải tránh vị trí trung tâm của căn nhà. Bởi chiếc cầu thang đi xuyên giữa căn nhà sẽ chia căn nhà thành hai phần, điều này sẽ khiến cho trong gia đình bạn hay xảy ra chuyện cãi vã, to tiếng, vợ chồng không hòa thuận.

Theo phongthuyluan,net cho hay, cầu thang là nơi dẫn khí, khí ở đây di chuyển với tốc độ khá nhanh. Vậy nên khi mọi người đi lên đi xuống trên bậc cầu thang sẽ làm xáo trộn luồng khí ở đây, điều này càng thúc đẩy không khí chuyển động nhanh hơn men theo chiếc cầu thang.

Cách thiết kế bài trí phong thủy cầu thang
Cách thiết kế bài trí phong thủy cầu thang

Trong phong thủy nhà, để đạt được mục đích tàng phong tụ khí, luồng khí cần được điều chỉnh sao cho nó chuyển động xoay vòng, kỵ kiểu chuyển động trực xung (chuyển động thẳng). Vì vậy, nếu thiết kế bài trí phong thủy cầu thang càng dốc thì ảnh hưởng tiêu cực về mặt phong thủy càng mạnh.

Cho nên, độ dốc cầu thang vừa phải là đẹp nhất. Về mặt hình dạng, nên chọn kiểu dáng cầu thang hình xoắn ốc hoặc kiểu cầu thang có một nửa được xây ngoặt hướng.

Xây cầu thang tựa sát vào tường nhà

Mẹo trong thiết kế bài trí phong thủy cầu thang, gia chủ nên ép sát chúng vào tường nhà. Dưới gầm cầu thang có thể đặt chậu cây, hoặc tủ đựng đồ, nhưng không được tận dụng làm chỗ nấu ăn, kê bàn ăn hoặc chỗ ngủ.

Bởi trong bài trí phong thủy cầu thang, trường khí ở đây chuyển động khá nhanh, sẽ gây ảnh đưởng đến không gian của chỗ nấu ăn, chỗ kê bàn ăn, hoặc chỗ ngủ.

Theo tư vấn phong thủy nhà từ các chuyên gia. Chất liệu chọn để thiết kế bài trí phong thủy cầu thang, thì gỗ được xem là loại chất liệu làm cầu thang tốt nhất được nhiều người lựa chọn. Bậc cầu thang được làm bằng gỗ có thể tiếp nhận khí và đưa khí đi với tốc độ vừa phải.

Tư vấn bài trí phong thủy cầu thang
Tư vấn bài trí phong thủy cầu thang

Do đó, gia chủ nên hạn chế sử dụng bậc cầu thang bằng đá và bằng kim loại. Gỗ là loại chất liệu tự nhiên và tốt nhất, còn các chất liệu khác như kim loại, đá, xi măng thì ít nhiều đều có thể mang đến thứ trường khí sắc, lạnh, không có lợi cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách thiết kế, bài trí phong thủy cầu thang trong nhà. Để giúp cho gia chủ thuận lợi, may mắn, khỏe mạnh, nên chọn chất liệu gỗ, bài trí ép sát cầu thang vào tường nhà. Bởi thiết kế cầu thang cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà.