Tư vấn cách chọn cây cảnh phong thủy hợp mệnh

0
1565

Cây cảnh phong thủy có vai trò quan trọng trong nội thất của mỗi gia đình. Do đó, việc lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp mệnh giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.  

Loại cây nào hợp với người Mệnh Kim?

Những người thuộc mệnh kim thường mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội xong không thể tránh khỏi sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của những người mệnh kim thường là màu trắng, nêu, màu vàng…Màu giải hạn đó chính là màu xanh lá cây.

Cây kim ngân cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim
Cây kim ngân cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim

Do đó theo chuyên gia tư vấn phong thủy, việc chọn cây cảnh phong thủy hợp mệnh cho gia chủ mệnh Kim cần quan tâm đến màu sắc của loài cây đó. Với những người thuộc mệnh kim họ thường yêu thích việc trồng cây cảnh để giải hạn, đồng thời còn mang lại cho họ sức khỏe tốt và cả sự may mắn nữa. Cây cảnh phù hợp với những người mệnh kim thường là cây kim tiền, cây phát lộc và cây kim ngân.

Cây cảnh nào tương sinh người Mệnh Thủy

Theo phongthuyluan.net cho hay, những người mang mệnh thủy đa phần có tính cách ôn hòa và khéo léo. Những người này thường có sức mạnh ẩn bên trong. Vì thế, việc trồng và cách chọn loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh cho gia chủ mệnh Thủy, nên chọn những loại cây có dáng vẻ mềm mại chắc chắn sẽ phù hợp với những người mệnh thủ. Một số cây cảnh phong thủy hợp với những người mệnh Thủy đó là Thường Xuân, Dương Xỉ, Lan Hồ Điệp, Cỏ Chi Lan.

Người Mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà?

Những người thuộc mệnh Thổ thường có khả năng giao tiếp và tính cách tương trợ cực kì tốt. Màu nâu và màu vàng chính là những gam màu nổi bật mang đến may mắn và tiền tài cho những người mệnh Thổ.

Người Mệnh Mộc trồng cây gì?

Màu sắc được xem là may mắn với những người mệnh mộc đó chính là màu đen, màu xanh nước biển. Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Mộc thường nên trồng các loại cây thủy sinh loài cây cảnh hợp phong thủy với người mệnh mộc thường mang lại rất nhiều may mắn và sức khỏe cho họ. Một số loài cây phù hợp với mệnh Mộc đó chính là Vạn Niên Thanh, Kim Ngân, Trúc Nhật, Sen Đá.

Cây xanh mang lại may mắn cho người mệnh Mộc
Cây xanh mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Người Mệnh Hỏa trồng cây gì may mắn?

Những người mệnh Hỏa là những người có tính cách khá sôi nổi và thường chủ động trong mọi việc. Những màu như đỏ, hồng và xanh lá cây rất phù hợp với những người mệnh Hỏa. Bản chất cây xanh trồng trong nhà với những người mệnh hỏa chắc chắn mang đến cho họ rất nhiều may mắn.

Một số cây cảnh phong thủy hợp mệnh Hỏa như : Trạng Nguyên, Sen Đá, Lưỡi Hổ. Do đó khi lựa chọn cần chú ý những cây này.