Trồng cây lưỡi hổ trong nhà đuổi xui xẻo hút tài lộc

0
2329

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây cảnh có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, lại không tốn quá nhiều công chăm sóc. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà đuổi xui xẻo, hút tài lộc may mắn cho gia chủ.

Đặc điểm của cây lưỡi hổ

Theo tư vấn phong thủy từ các chuyên gia, trồng cây lưỡi hổ trong nhà mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn, giúp cầu tài lộc, vinh hoa cho gia chủ, xua đuổi tà khí. Cây lưỡi hổ hay còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng. Nghe tên có vẻ “hổ báo” nhưng loài cây này vốn dĩ vô cùng khiêm tốn với những chiếc lá vươn cao thẳng đứng đến khoảng 60cm, không tốn nhiều diện tích không gian mà lại có khả năng xanh tươi quanh năm, không cần nhiều công chăm sóc.

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy
Cây lưỡi hổ có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy

Loài cây cảnh này có nguồn gốc từ Nigeria, nổi bật với lá có màu xanh đậm kèm đốm màu xám, mép lá có viền vàng. Nhiều người nhầm tưởng cây lưỡi hổ chỉ có lá mọc thẳng lên từ rễ nhưng sự thật cây vẫn có hoa màu trắng lục nhạt và quả tròn. Theo quan niệm phongthuyluan.net khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà giúp xua đuổi xui xẻo, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ trong mọi công chuyện làm ăn.

Lợi ích của cây lưỡi hổ khi trồng trong nhà

Loài cây cảnh này được Nasa chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch: có thể hút được formaldehyde 0,938 gram/h. Đặc biệt, chúng có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

Thông thường, nếu trồng trong nhà với phòng có diện tích khoảng 75m2, chỉ cần 1 cây lưỡi hổ 4 lá là đã có thể giữ cho không khí luôn trong lành. Chính vì thế, cây lưỡi hổ thường được trồng rất nhiều ở sân bay, khu vực công cộng cũng như trong các văn phòng, thậm chí ở phòng khách ngôi nhà của bạn.

cây lưỡi hổ giúp xua đuổi tà ma, cầu tài lộc may mắn
cây lưỡi hổ giúp xua đuổi tà ma, cầu tài lộc may mắn

Cây lưỡi hổ với vóc dáng vẻ cứng cáp, khoẻ mạnh và màu sắc trang nhã, cây lưỡi hổ phát huy tác dụng cao trong việc trang trí, làm cây cảnh. Bạn có thể đặt một chậu lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc, đặt nhiều chậu sứ sát nhau để làm hàng rào trước nhà, ở góc hành lang, sảnh trước nhà, lối ra vào hay trước thang máy. Ngoài ra, lưỡi hổ cũng là một bài thuốc quý để chữa ho, khản tiếng, viêm họng, chữa viêm tai có mủ…

Ý nghĩa phong thuỷ

Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy rất lớn, tượng trưng cho sức mạnh loài hổ nên có khả năng xua đuổi ma quý, chống tà ma. Bên cạnh đó, dáng vẻ dũng mãnh của loài cây này cũng khiến cho gia chủ thêm cứng cáp và mạnh mẽ.

Cũng vì màu sắc của loài cây cảnh này dễ chịu, nên chúng thường mang lại cảm giác bình an, mát mắt, sảng khoái. Người ta thường tặng cây lưỡi hổ để cầu chúc may mắn, tài lộc và hay được chọn làm quà tân gia. Để trồng cây lưỡi hổ, bạn có thể tách sẵn một bụi cây già sang một chậu sứ hoặc giâm lá lưỡi hổ vào đất chuẩn bị sẵn vào mùa xuân đến cuối mùa hè.