Những loại cây cảnh giúp lọc khí trong nhà cực tốt

0
2077

Những loại cây cảnh giúp lọc khí trong nhà của bạn cực tốt, mang đến cho không gian ngôi nhà luồng không khí tươi mới. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa phong thủy giúp cầu tài lộc may mắn, vinh hoa phú quý cho gia chủ 

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loài cây được mọi người chọn trồng trong không gian hẹp, nhỏ và nó leo tốt ở những nơi như cửa sổ, lan can… Nhờ có tán lá rậm rạp, thường xuân hấp thụ tốt phoocmon có hại – đây là một trong những chất dùng trong gỗ, thảm, nhựa, rất có hại cho sức khoẻ nếu bạn hít vào quá nhiều. Theo phongthuyluan.net loài cây này có ý nghĩa phong thủy cực tốt, giúp mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Cây thường xuân giúp mang không gian xanh đến cho ngôi nhà của bạn
Cây thường xuân giúp mang không gian xanh đến cho ngôi nhà của bạn

Cây lan ý

Cây lan ý là một trong những loại cây cảnh trồng trong nhà thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Loài cây này có thể lọc được chất trong sơn nước gây ra ung thư như benzen VOC hay các chất giúp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra, cây lan ý còn có khả năng hạn chế các chất độc hại phát ra từ các thiết bị điện tử, chất kết dính, tẩy rửa. Chính vì thế, cây thường được đặt ở phòng khách hoặc trước thang máy văn phòng làm việc. Bên cạnh đó khi trồng cây lan ý trong nhà còn giúp cầu tài lộc giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là một trong những loại cây cảnh quen thuộc, trong phong thủy nhà ở loài cây này rất phù hợp với những góc không gian hẹp, tối vì chúng phát triển theo chiều đứng, không tốn nhiều diện tích. Cây hấp thụ mạnh CO2 vào ban ngày và “nhả” khí oxi vào ban đêm. Trong nhà có cây lưỡi hổ sẽ khiến bạn luôn cảm thấy dễ thở, nhẹ nhàng và thoải mái.

Cây ái mộc lá

Cây ái mộc lá ngay cái tên chúng ta đã thấy được vẻ đẹp tự nhiên của nó. Cây có lá hình trái tim xinh xắn, thường được đặt trên bàn làm việc thu hút mọi ánh nhìn. Cây cũng có khả năng tiêu diệt đáng kể lượng formaldehyde trong không khí. Điểm cộng của ái mộc lá là không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc, tưới nhiều nước hay phải đem ra nơi có nhiều ánh sáng hàng ngày. Loài cây này thuộc top những cây cảnh giúp lọc khí trong nhà cực tốt cho không gian ngôi nhà của bạn.

Cây hồng tài phát

Cây hồng tài phát có ý nghĩa phong thuỷ cực tốt, giúp cầu tài lộc và đem lại giàu sang, phú quý, vinh hoa cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn thanh lọc không khí khỏi các chất độc như xylene, trichloroethylene và formaldehyde. Người ta thường đặt cây ở trước cửa nhà để cây hấp thụ ánh sáng phát triển tốt nhất. Một trong những loài cây cảnh giúp lọc khí trong nhà cực tốt cho ngôi nhà bạn không thể bỏ qua.

Trồng cây vạn thanh niên giúp cầu tài lộc may mắn
Trồng cây vạn thanh niên giúp cầu tài lộc may mắn

Cây vạn niên thanh

Loài cây cảnh này có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm. Vạn niên thanh có thể lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Nhưng vì cây cũng có độc nên bạn cần để tránh xa tầm tay trẻ em. Cây này dễ sinh trưởng nên bạn không phải mất quá nhiều công sức chăm sóc.

Cây đỗ quyên

Nếu chọn loài cây cảnh giúp lọc khí trong nhà cực tốt thì bạn đừng bỏ quên cây đỗ quyên nhé. Ngoài hoa cúc, bạn có thể chọn cây đỗ quyên nở hoa đẹp, rực rỡ sắc màu, thu hút vạn ánh nhìn. Cây thường được chọn trưng bày trong nhà mỗi khi tết đến xuân về và có tác dụng giúp không khí không bị ảnh hưởng bởi chất formaldehyde vốn tìm thấy ở ván ép, đồ nội thất và thảm.