5 đại kỵ trong phòng ngủ cần lưu ý, tránh đau ốm nghèo mạt vận

0
1621

Các chuyên gia phong thủy xin chia sẻ với bạn, 5 đại kỵ trong phòng ngủ các cặp vợ chồng cần lưu ý. Nếu phạm phải sẽ đau ốm liên miên, nghèo mạt vận mãi không khá lên được.

1. Bài trí phòng ngủ phía sau căn nhà

Một trong những đại kỵ trong phòng ngủ gia chủ cần lưu ý, đó là bài trí phòng ngủ ngay phía sau căn nhà. Nếu trường hợp ngôi nhà của gia đình bạn bị chia đôi bề sâu căn nhà, làm hai phần thì bạn nên phòng ngủ ở nửa phần sau của căn nhà. Việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

2. Phòng ngủ đặt không đúng hướng

Phòng ngủ gia chủ đặt không đúng hướng, đại kỵ trong phòng ngủ cần lưu ý ngay. Bởi mỗi hướng trong phòng ngủ, sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình và tùy lứa tuổi. Chẳng hạn nếu thiên về sức khỏe, gia chủ nên đặt phòng ngủ ở hướng đông, tốt cho những người sức khỏe kém. Hoặc trong gia đình có người lớn tuổi, cần nghỉ ngơi sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Những đại kỵ trong phòng ngủ gia chủ cần lưu ý
Những đại kỵ trong phòng ngủ gia chủ cần lưu ý

3. Gương soi đối diện giường ngủ

Gương soi đối diện giường ngủ được xem là điều không tốt. Bởi khi chúng ta nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu. Ngoài ra, gương nằm ở vị trí này sẽ rất khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Nếu thực sự cần có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

4. Trong phòng ngủ bài trí cây cảnh

Đại kỵ trong phòng ngủ, là khi gia chủ bài trí cây cảnh. Gia chủ cần lưu ý những nơi nghỉ ngơi không nên đặt cây kiểu cũng như các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá. Bởi theo phong thủy những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

5. Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Phòng ngủ gia chủ không nên bài trí quá nhiều cửa sổ. Nếu đây là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng của căn phòng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát. Vậy mới hợp phong thủy.

Với 5 đại kỵ phongthuyluan.net vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Tránh phạm phải những điều này để tiền tài, sức khỏe không bị tiêu tan.