5 điều tối kỵ trong thiết kế nhà hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý

0
1622

Phongthuyluan.net xin chia sẻ với bạn, một số điều tối kỵ trong thiết kế nhà hợp phong thủy. Tránh được những điều này, giúp gia chủ luôn bình an, khỏe mạnh, gặt hái nhiều tài lộc như mong muốn.

1. Nhà ở kỵ sau cao, hai bên thấp

Điều tối kỵ trong thiết kế nhà hợp phong thủy gia chủ cần lưu ý đó là, nhà ở kỵ sau cao và hai bên thấp. Xét từ góc độ phong thủy, những ngôi nhà có hai bên trái phải tương đối thấp mà sau nhà lại rất cao thường gọi là “quả đất phụ”, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi trong hôn nhân.

Trường hợp ngôi nhà hai bên thấp dễ bị gió mưa tấn công, còn nếu phía sau nhà cao lại không tốt cho thông gió của ngôi nhà. Nếu gia đình bạn sống trong kết cấu nhà ở này đương nhiên không may mắn, gia vận bị cản trở, sức khỏe của các thành viên trong ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

2. Nhà ở kỵ phải ngắn, trái dài

Thông thường, mọi người khá coi trọng phong cảnh sơn thủy ở trước sau phải trái, tình hình giao thông và phong thủy nhân khí, nhưng đôi khi họ lại rất dễ bỏ qua địa hình của bản thân ngôi nhà: phải ngắn, trái dài. Do đó, điều tối kỵ trong thiết kế nhà hợp phong thủy đó là phải ngắn, trái dài. Nếu không, không những tài vận không tốt, sự nghiệp bị cản trở, thậm chí con người cũng ngày càng thưa thớt.

Điều tối kỵ trong thiết kế nhà hợp phong thủy
Điều tối kỵ trong thiết kế nhà hợp phong thủy

3. Hình dáng ngôi nhà kỵ có hình dao, súng

Hình dáng ngôi nhà có hình dao, súng cũng là điều tối kỵ trong thiết kế nhà hợp phong thủy gia chủ cần lưu ý. Phong thủy học đặc biệt chú trọng điều hòa trường khí, kỵ nhất vật kiến trúc có hình hung khí như kéo, dao hoặc súng, càng không nên có những ngôi nhà có hình dạng đụng vào “sát khí”.

Không những vậy, ngôi nhà có kết cấu như vậy dễ gặp tai họa, bất lợi cho người trong nhà. Nếu gặp phải trường hợp này, tốt nhất gia chủ nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải.

4. Nhà ở kỵ khuyết góc

Trong cách thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy, chủ nhân ngôi nhà cần lưu ý kỵ ngôi nhà có hình dạng lồi lõm, phong thủy gọi là khuyết vị. Ngôi nhà mà Đông và Tây khuyết một góc chắc chắn sẽ dẫn đến năng lượng của ngũ hành chỗ ít chỗ nhiều, không thể cân bằng. sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của gia chủ.

5. Nhà ở kỵ trước rộng sau hẹp

Theo phong thủy Nhà, nếu phía trước ngôi nhà rộng, đằng sau hẹp có hình dáng như chiếc quan tài, cũng gọi là đất quan tài. Ngoài ra, đất nhà như thế không may mắn, bất lợi cho tài vận, gia vận, sống trong đó dễ gặp tai họa, ảnh hưởng đến công danh tài lộc.