Đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà có ý nghĩa gì?

0
1734

Thờ Tượng Phật đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Trong đó tượng Phật Di Lặc một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Vậy đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của Tượng Phật Di Lặc đặt trong nhà

Cách đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà như thế nào để mang đến tài lộc và may mắn là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng phongthuyluan.net tìm hiểu các cách đặt tượng phật di lặc đúng phong thuỷ mang về cho mình nhiều hạnh phúc và tài lộc cho gia đình bạn.

Trưng bày Tượng Di Lặc ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.

Tượng Phật Di Lặc cầu bình an may mắn
Tượng Phật Di Lặc cầu bình an may mắn

Đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Trường hợp hướng Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh đặt Tượng Phật ở hướng này vì là sự bất kính, nên đặt tượng hướng Đông Nam hoặc ở những cung tốt trong nhà.

Đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà ở vị trí trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà sẽ giúp cho tình cảm hàng xóm và khách tới thăm nhà có nhiều thiện cảm hơn.

Đặt tượng Phật gỗ Di Lặc trên bàn học và bàn làm việc trong nhà sẽ giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc đều có hiệu quả.

Đặt tượng Phật Di Lặc bằng đồng hoặc đồng trong xe còn giúp cho tài xế hoặc những người phải thường xuyên lái xe giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn và cơ thể giảm bớt mệt mỏi.

Để Tượng Phật Di Lặc trong nhà mang lại tinh thần thoải mái cho gia chủ
Để Tượng Phật Di Lặc trong nhà mang lại tinh thần thoải mái cho gia chủ

Đặt Tượng Phật ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tinh thần về nhà thường rất uể oải. Đặt tượng Phật Di Lặc ở chỗ dễ thấy nhất để khi bước vào nhà nhìn thấy được nụ cười rạng rỡ của Phật thì mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt đi rất nhiều, nhìn ngắm nụ cười Phật thường xuyên còn giúp mang lại niềm vui trong cuộc sống.

Ý nghĩa Tượng Gỗ Phật Di Lặc 

Đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và niềm vui đến cho gia đình bạn.

Tượng Phật kết hợp cùng các yếu tố của cải như tiền vàng, thỏi vàng, gậy như ý, bao tiền… mang ý nghĩa tài lộc và may mắn tài chính.

Tượng Phật Di Lặc kết hợp với Đào tiên, cành Tùng hoặc bình hồ lô mang ý nghĩa về sức khỏe tốt và sự trường thọ. Riêng tùng còn có sức mạnh phong thủy mạnh mẽ có thể xua đuổi được tà ma ngoại đạo.

Hình Tượng Phật ôm đá thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Mặt tượng không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui và hạnh phúc.

Tượng Di Lặc đang ngồi với một chân chống lên. Đây là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh, đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người.