Lưu ý trong phong thủy cầu thang nhà ống, giúp gia tăng thêm vượng khí

0
1815

Phongthuyluan.net xin chia sẻ với bạn, một số lưu ý trong phong thủy cầu thang nhà ống, giúp ngôi nhà của bạn tăng thêm vượng khí, mang lại nguồn sinh khí tốt cho cả gia đình bạn.

1. Xây bậc thang không được hở nhau

Một trong những thiết kế phong thủy cầu thang gia chủ cần lưu ý, đó là không được xây hở nhau, bởi những kẽ hở này có thể sẽ khiến vượng khí không được thông suốt. Tài lộc của gia đình có thể vì thế mà phân tán. Ngoài ra, việc cầu thang hở sẽ khiến trẻ con khó di chuyển, dễ té ngã.

Nguyên tắc trong phong thủy cầu thang nhà ống
Nguyên tắc trong phong thủy cầu thang nhà ống

Bên cạnh đó, tính bậc cầu thang hợp lý cũng vô cùng quan trọng, theo phong thủy cầu thang nhà ống nên tính theo bậc lẻ. Nguyên tắc này giúp gia chủ gặt hái được nhiều may mắn, thuận lợi.

2. Bài trí chân cầu thang, gầm cầu thang hợp lý 

Trong nguyên tắc thiết kế cầu thang, hợp phong thủy cầu thang của nhà ống, việc bố trí chân cầu thang hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Bởi vị trí này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ.

Nếu không may gia đình bạn thiết kế cầu thang ngay trước cửa ra vào, thì hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng, thông thoáng, không gian thoáng đãng, như vậy mới có thể phong tỏa được nguồn khí không tốt cho căn phòng. Giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình an, gặt hái được nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

3. Thiết kế kiểu dáng cầu thang chuẩn phong thủy

Trong phong thủy nhà, đặc biệt là chuẩn theo phong thủy cầu thang nhà ống, gia chủ nên thiết kế đơn giản, kiểu dáng xoáy tròn, không nên gấp khúc hoặc nằm dọc theo nhà. Bởi vì khi áp đung điều này, sẽ khiến cho vượng khí của gia đình không thể nào thông suốt được từ dưới lên trên, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, gây ra hiện tượng u ám, lạnh lẽo trong ngôi nhà của bạn.

Đặc biệt, khi gia chủ thiết kế cầu thang theo kiểu cắt góc tuyệt đối, thì nên tránh vì sẽ gây trở ngại trong công việc, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, những chiếc cầu thang được thiết kế theo kiểu vòng tròn cung không chỉ mang lại sự hài hòa, thẩm mỹ, mà còn giúp luồng khí lưu thông được thuận tiện hơn.

4. Vị trí cầu thang chuẩn phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống, gia chủ nên bài trí cầu thang ở phía bên trái nhà, không nên bố trí ở trung tâm, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tính khoa học và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trường hợp nếu sai đặt cầu thang sai vị trí, gia chủ có thể sẽ gặp khó khăn trong công việc và sức khỏe bị giảm sút. Ngoài ra, cũng không nên thiết kế cầu thang ở phía cuối nhà, vì nếu như vậy ngôi nhà không chỉ thiếu hài hòa mà còn bị mất đi luồng khí tốt, và cũng rất bất tiện trong sinh hoạt của gia đình bạn.

Nguyên tắc phong thủy cầu thang, gia tăng thêm vượng khí
Nguyên tắc phong thủy cầu thang, gia tăng thêm vượng khí

5. Trang trí cầu thang theo phong thủy

Cầu thang được xem là nơi di chuyển lên xuống của gia đình, vì vậy gia chủ cần lưu ý khi trang trí. Để an toàn, không vướng mắc gia chủ nên thiết kế cầu thàng bằng gạch hoa, hay gỗ ốp để mang đến cho người dùng cảm giác vững chãi và tiện nghi khi di chuyển.

Trên đây là một số lưu ý khi bài trí phong thủy cầu thang nhà ống. Giúp cầu may mắn, bình an thuận lợi cho gia chủ trong đời sống, gia tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, khi bài trí hợp phong thủy, đạt chuẩn phong thủy còn giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công thuận lợi trong công danh sự nghiệp.