Những vật phẩm cầu phúc tài lộc trong phong thủy văn phòng

0
1757

Vật phẩm cầu phúc tài lộc trong Phong thủy văn phòng, giúp cho công việc của gia chủ thuận lợi hơn. Dưới đây là một số đồ vật mang biểu tượng cát tường để cầu may được nhiều người ưa chuộng.

Ngọc cổ 

Đây là một vật phẩm cầu phúc tài lộc được nhiều người lựa chọn để trong phòng làm việc. Ngọc cổ là miếng ngọc có hình vuông, ở giữa đục một lỗ to tròn, lỗ tròn tượng trưng cho trời còn hình vuông của miếng ngọc tượng trưng cho đất.

Ngọc cổ  vật phẩm cầu phúc tài lộc may mắn
Ngọc cổ  vật phẩm cầu phúc tài lộc may mắn

Theo quan niệm của phongthuyluan.net sự hài hòa giữa đất trời sẽ mang đến tài lộc cho văn phòng. Ngọc cổ cũng giống như Ngân Long, không nên bày một mình mà nên bày bên phải bàn Thổ công để cầu tài.

Ngọc bích

Ngọc bích cũng được xếp vào nhóm vật phẩm cầu phúc tài lộc trong phong thủy văn phòng. Đây là miếng ngọc màu xanh có hình tròn, thường được bày bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận.

Bạn Có thể bày một miếng ngọc bích ở phía bên trái của các vị thần, như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân âm như ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)… để cầu may mắn, thuận lợi, bình an.

Con hươu mang đến may mắn và tài lộc

Hình tượng con hưu trong tiếng Hán, từ chỉ con hươu có âm đọc giống từ lộc, vì vậy những vật phẩm cầu tài lộc hình con hươu rất thích hợp để trưng bày trong văn phòng mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, về tranh vẽ, người ta thường vẽ một con “chuột phúc” (con dơi) và một con hươu, với ý nghĩa “phúc lộc song toàn” nhằm cầu đươc ước thấy, mang lại may mắn cho gia chủ trong sự nghiệp. Ngoài ra cũng có một số bức tranh ngoài vẽ con dơi và con hươu, mọi người còn vẽ thêm hình ông Thọ để mang đầy đủ ý nghĩa “Phúc Lộc Thọ”.

Con hươu mang đến may mắn và tài lộc
Con hươu mang đến may mắn và tài lộc

Treo tranh chữ trong phòng làm việc

Tranh chữ là vật phẩm phong thủy thường được treo trên tường ở phía sau chỗ ngồi ở bàn làm việc của nhân viên hoặc treo ở phía tường đối diện. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý, trong phòng cũng không nên treo quá nhiều tranh chữ, nếu không sẽ có kết quả bạn mong muốn sẽ hoàn toàn ngược lại, vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn, không tập trung được tinh thần khi làm việc.

Biểu tượng phong thủy hình Con dơi

Con dơi có cách đọc giống từ phúc, vì vậy con dơi thể hiện phúc khí. Dơi được coi là con vật may mắn, tốt lành vì nó trông rất giống con chuột.

Tranh chữ bách phúc đồ

Đây cũng là một trong những vật phẩm cầu tài lộc, là một loại tranh chữ, trong tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau, được gọi là bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc). Bức tranh này có thể mang lại phúc khí, vận may cho nhân viên trong văn phòng.