Xem hướng nhà hợp tuổi tiền tài sự nghiệp may mắn

0
1474

Trong phong thủy việc xem hướng nhà hợp tuổi có vai trò quan trọng đối với gia chủ. Giúp mang đến sự may mắn về tiền tài, thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Cùng phongthuyluan.net tìm hiểu thông tin kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Xem hướng nhà hợp tuổi giáp tuất 1994

Cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ nhà ở. Theo quan niệm môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Tuy nhiên hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp tuổi giáp tuất. Nhưng chúng ta có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Cách thứ hai: Gia chủ có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Hướng nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Hoặc có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Chọn hướng nhà hợp tuổi giúp mang lại may mắn cho gia chủ
Chọn hướng nhà hợp tuổi giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Bếp nấu

Xem hướng nhà theo tuổi giáp tuất thì bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, gia chủ giáp tuất có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);

Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ

Xem hướng nhà theo tuổi giáp tuất thì phòng ngủ là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Bởi con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ người tuổi giáp tuất nên chọn màu Xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Xem hướng nhà hợp tuổi bính dần 1986

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi bính dần

Khi xem hướng nhà hợp tuổi bính dần không chỉ có gia chủ tuổi bính dần mà đối với những tuổi khác khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh. Ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà  khi trời nóng. Các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Xem hướng nhà hợp tuổi bính dần 1986
Xem hướng nhà hợp tuổi bính dần 1986

Theo phong thủy không chỉ gia chủ tuổi bính dần, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam thì căn nhà sẽ mát hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông. Tuy nhiên những điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Phương vị của tuổi bính dần

Xem hướng nhà hợp tuổi bính dần theo phương vị hợp với gia chủ tuổi bính dần được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi bính dần thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Những gia chủ tuổi bính dần không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Điều này đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau thì sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Với cách xem hướng nhà hợp tuổi ở trên giúp gia chủ khi mua nhà, xây nhà có thể lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình. Giúp mang lại tiền tài may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.