Cây si phong thủy có ý nghĩa gì? Những lưu ý khi trồng cây si

0
4713

Cây si phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà. Vậy cần bài trí như thế nào? lưu ý gì khi trồng? Hôm nay phongthuyluan.net sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về loài cây này. 

Đặc điểm của cây si phong thủy

Cây si là loại cây có lá dày, màu xanh sậm và có rất nhiều rễ phụ, Loài cây này thường được trồng khá phổ biến ở các vùng ôn đới. Cây si có khả năng thích nghi với nhiều dạng điều kiện môi trường khác nhau. Vậy nên, Khi trồng cây chỉ cần ngắt cành hoặc nhánh đem đi giâm hoặc ngâm vào nước thì nó đều có thể sống.

Cây si phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà
Cây si phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà

Đây là một trong những loài cây phong thủy, phù hợp cho những ai chơi cây cảnh nghiệp dư cũng như ít có thời gian chăm sóc cây. Muốn có tán cây si luôn xanh và tươi tốt thì vào mùa đông nên giữ cho nó khô thoáng, còn mùa hè cung cấp đầy đủ nước.

Cây si có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong bộ tứ linh đa – sung – sanh – si, mỗi cây đều mang ý nghĩa riêng. Trong phong thủy nhà thì đây được xem là các loại cây có mệnh cát tường và mang lại sinh khí tươi tốt. Nếu đang băn khoăn việc có nên trồng cây si phong thủy hay không, thì yên tâm vì nó là loại cây cảnh tốt cho phong thủy nhà của bạn. Giúp mang lại phúc lộc cho gia chủ, tránh tai tà, gặp thuận lợi may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp viên mãn.

Với ý nghĩa trên của cây si phong thủy, cùng với các đặc điểm như dáng đẹp bạn có thể mua si về trồng trong ở sân vườn. Đặc biệt cây Si Bonsai được nhiều người dùng để trang trí văn phòng, để bàn. Giúp cho không gian phòng làm việc luôn thư thái, thoáng đãng.

Trồng cây si cần lưu ý những gì?

Để cây si phong thủy đem đến vận khí tốt gia chủ cần tránh việc trồng đơn độc nó ở trước nhà. Vì nếu gia chủ trồng cây si trước cửa nhà sẽ ngăn ánh sáng mặt trời vào nhà. Khi đó có nghĩa với việc “âm khí thịnh” và “dương khí suy”. Ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, công việc làm ăn kinh doanh kém thuận lợi.

Ý nghĩa của cây si phong thủy
Ý nghĩa của cây si phong thủy

Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý khi trồng cây si phong thủy, nên theo các cặp cân đối hay trồng theo các số lẻ 3, 5, 7 cây. Giúp cây phát triển tốt, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Loài cây này cũng giống những loại cây cảnh khác trong phong thủy, không được đặt cây ở vị trí chính giữa hay hướng Tây, Tây Nam. Vì đây là yếu tố “mộc” nếu đặt ở những vị trí này rất yếu sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà mặt phố.