Cách đặt cây cảnh ngày tết, đón tài lộc phú quý vào nhà

0
1443

Chuyên gia phong thủy tiết lộ với các bạn, cách đặt cây cảnh ngày Tết hợp phong thủy nhà, giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc, phú quý vào nhà. 

Vị trí đặt cây trong ngày tết

Theo các chuyên gia phong thủy cho hay, vị trí đặt cây cảnh Tết có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ trong năm mới. Theo phongthuyluan.net cho hay, Có một đặc điểm tối kị cần lưu ý trong ngày tết khi đặt cây cảnh đó là không được phép để cây chính giữa một mặt bằng, bởi khoảng giữa mỗi mặt bằng bất kể phòng khách hay phòng nào, cũng đều là khu vực khởi phát năng lượng. Do đó cách đặt cây cảnh ngày tết hợp phong thủy, kê cây vào giữa phòng thì năng lượng của phòng sẽ giảm xuống.

Cách đặt cây cảnh ngày tết hợp phong thủy
Cách đặt cây cảnh ngày tết hợp phong thủy

Bên cạnh đó, nếu lựa chọn cây cảnh cao bài trí trong nhà, không được đặt cây bên tay phải. Theo nguyên tắc, nếu đặt cây cao ở vị trí này 3-4 tháng Tết sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo nhân viên không nghe. Đặc biệt cây cảnh Tết cao lớn, gia chủ không nên đặt ở trước cửa sân nhà.

Cách trang trí cây cảnh trong ngày tết

Một trong những cách đặt cây cảnh ngày tết, gia chủ cần lưu ý cách trang trí cây sao cho hợp lý. Tất cả các cây cảnh Tết bày trong nhà đều nên trang trí. Người Hoa hay sử dụng phong bao đỏ, do vậy Mọi người có thể sử dụng phong bao lì xì đỏ hình chú lợn, chữ Phúc, kết hợp chữ Lộc, Thọ treo rủng rỉnh trên cây bởi Mộc sinh Hỏa, màu đỏ là màu mang may mắn. Giúp gia đình gặt hái được nhiều thành công trong những ngày đầu năm mới.

Những cây cảnh nên bài trí Tết mang nhiều tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, bên cạnh cách đặt cây cảnh ngày tết, gia chủ cũng cần lưu ý chọn loại cây cảnh phù hợp. Những cây cảnh như đào, quất, trúc, mai được các cụ từ xưa chơi ngày Tết khi viết tên đều có ý nghĩa tốt đẹp.

Trong đó, mỗi loại cây và loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng của mỗi gia đình, do vậy nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp trang trí Tết vừa hút tài lộc luôn được mọi người chú trọng. Chọn những loại cây tượng trưng một năm mới nhiều niềm vui hạnh phúc, tiền tài, công danh rực rỡ như sắc hoa.

Mẹo đặt cây cảnh ngày tết đón tài lộc, may mắn
Mẹo đặt cây cảnh ngày tết đón tài lộc, may mắn

Ví dụ nếu gia chủ chọn cây đào, thì đây được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy nhà, khi lựa chọn hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

Dịp tết nguyên đán đang đến gần, nếu bạn vẫn chưa biết cách bài trí, lựa chọn cây cảnh hãy tham khảo ngay nhé.