5 Cây phong thủy trồng trước nhà, giúp gia chủ rước tài lộc

0
1426

Cây phong thủy trồng trước nhà, không chỉ tạo bóng râm mát mà còn mang đến luồng sinh khí mới, cầu tài lộc may mắn cho gia đình. Vậy đó là những loại cây gì?

1. Cây hòe – cây phong thủy mang nhiều tài lộc

Theo phongthuyluan.net, cây hòe được xem là loại cây phong thủy khi trồng trước nhà có tác dụng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ông bà xưa có câu thơ “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hòe không chỉ là loại cây phong thủy, giúp mang đến giàu sang còn đem lại may mắn cho gia chủ trên đường tiến thủ.

Cây hòe - cây phong thủy mang nhiều tài lộc
Cây hòe – cây phong thủy mang nhiều tài lộc

Khi trồng ba cây hòe trước cửa nhà, thì dễ gặt hái được công danh, phú quý và giàu sang. Vì thế, nhiều gia đình thường thích lựa chọn loại cây này để trồng trước nhà, mong con đường công danh hanh thông, thuận lợi về sau.

2. Cây cau cảnh hoặc dừa cảnh

Cây cau cảnh và dừa cảnh, cũng được xem là hai loại cây phong thủy được nhiều gia đình ưu ái nhất. Hai loại cây cảnh này có rất nhiều ưu điểm phù hợp khi trồng trước nhà: thân cây mảnh mai, thẳng tắp, cao vút không ngăn cảnh ánh sáng, nắng sớm và những làn gió mát lành vào nhà.

Ngoài ra, trong sách lịch vạn niên cho biết loại cây này còn có tác dụng giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình bạn. Bên cạnh đó, khi trồng hai loại cây này còn giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, phát tài lộc. Bởi vì, thông thường những loại cây cao ráo, thân thẳng lại có khả năng thu hồi ion dương giúp tăng cường sức khỏe.

3. Cây phong thủy – Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây có dạng leo, uốn lượn mềm mại, khi trồng leo bám vào cổng và tường nhà sẽ tạo nét yên bình. Khi trồng cây cảnh này trước nhà khiến chủ nhân có cảm giác yên tâm, thoải mái, thân thuộc khi bước vào cổng.

Không những vậy, cây vạn niên thanh còn được sử dụng như một vị thuốc trong đông y, có khả năng giải độc, thanh nhiệt, chống suy nhược cơ thể…Vì thế, cây vạn niên thanh còn được ví như một chiếc điều hòa tự nhiên hữu ích trước cổng nhà, giúp tăng cường sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

4. Cây phong thủy ngũ gia bì – trường thọ, may mắn

Cây ngũ gia bì, một loại cây cảnh mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây phong thủy vạn thanh niên có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà. Còn trong phong thủy nhà, cây ngũ gia bì mang nhiều ý nghĩa của sự trường thọ, may mắn.

5. Cây lộc vừng – cây phong thủy mang đến sự thịnh vượng

Cây lộc vừng - cây phong thủy mang đến sự thịnh vượng
Cây lộc vừng – cây phong thủy mang đến sự thịnh vượng

Cây lộc vừng khi trồng trước cửa nhà, có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng, may mắn. Lộc vừng đúng như cái tên của mình, cây lộc vừng được coi là loại cây giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc, bình an và sự thịnh vượng cho gia chủ.Loại cây này nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, do đó chúng rất được rất nhiều người yêu thích khi trồng trước cửa nhà hoặc cổng nhà.

Theo dân gian, thì màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự và may mắn. Vì thế, khi gia chủ trồng loại cây này trước nhà, gia chủ nên trồng trước cửa nhà nhà để hanh thông về tài lộc.

Trên đây là 5 loại cây phong thủy trồng trước nhà, giúp gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc, may mắn.  Khi trồng trước nhà, không chỉ cầu được bình an sức khỏe, mà con đường công danh sự nghiệp của mọi thành viên trong gia đình còn gặt hái được nhiều thành công viên mãn.