Bài trí, trưng bày bàn thờ Ông Địa và Thần Tài cần lưu ý những gì?

0
701

Bài viết dưới đây, phongthuyluan.net sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi bày trí bàn thờ ông địa, Thần Tài. Cách trưng bày hợp phong thủy, giúp gia chủ cầu bình an, may mắn và tài lộc.

1. Cách lựa chọn bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Trước tiên cách lựa chọn bàn thờ thần tài, ông địa cũng là một khâu khá quan trọng. Quan trọng nhất chính là nguyên liệu được làm bằng gỗ. Gia chủ nên tìm mua những nguyên liệu được gia công vững chắc, phía trong có bài vị, hai bên có câu đối tài lộc cân xứng. Tiếp theo, gia chủ nên chọn tượng Ông Địa, Thần Tài bằng gốm sứ có vừa kích thước với chiếc bàn đã được mua.

Cách bài trí bàn thờ ông Thần Tài, Thổ Địa
Cách bài trí bàn thờ ông Thần Tài, Thổ Địa

Lưu ý không nên chọn tượng Ông Địa, Thần Tài có kích thước quá lớn, không quá nhỏ vì nó không có tính thẩm mỹ. Cách trưng bày bàn thờ ông địa là bát nhan nên mua bát nhan loại nhỏ và có đường kính khoảng 10cm, chất liệu của bát bằng đồng hoặc sứ tùy vào mệnh của gia chủ. Chọn thêm 3 cái hũ đựng nước, gạo và muối phù hợp.

2. Cách xác định vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, ông Địa

Sau khi đã chọn được chất liệu, gia chủ cần lưu ý bước tiếp thoe đó là xác định vị trí đặt cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tốt nhất bạn nên tìm vị trí đặt bàn thờ ông địa phải có tầm nhìn bao quát được khách đi ra đi vào.

Để thu hút được tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình gia chủ nên chú ý hai hướng chọn đặt bàn thờ. Một là theo hướng tốt của gia chủ, hai là theo hướng đón tài lộc vào nhà với 2 cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Với cách thứ 2 thì phải dùng la bàn để xác định, và nó phù hợp vơi những cửa hàng kinh doanh.

3. Cách bày trí bàn thờ Ông Địa và Thần Tài

Theo phong thủy nhà, khi bài trí gia chủ cần lưu ý bên trong cùng nên có một vách một tấm bài vi, sau lung bàn thờ phải là vách tường chắc chắn, kiên cố. Không được trổ cửa sổ hay đục lỗ, có thể sẽ làm tài vận không tự được và không mang lại may mắn, linh nghiệm. 

Trong trường hợp, nếu bàn thờ ông địa của gia đình bạn không thể đặt dựa lưng vào tường, vì phải chọn hướng thích hợp thì cần tạo mọt vách ngăn góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp chiếc bàn nằm vững chắc. Hai bên, bên trái là ông Thần Tài và bên phải là Thổ Địa, và có thể bài trí chung nhau.

Trên bàn thờ, Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Đến cuối năm mới thay 3 hũ này. Giữa bàn thờ hai ông đặt một bát nhang và không nên động bát khi lau chùi bàn thờ. Lọ hoa đặt bên tay phải, đĩa trái cây đặt bên tay trái. Hoa cúng Thổ địa, thần tài thì nên là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền.

Tiếp đến, xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để cho nó tượng trưng cho 5 phương và ngũ hành phát triển. Ông Cóc để bên trái, buổi sáng quay Cóc ra, buổi tối quay Cóc vào.

Cách trưng bày bàn thờ Ông Địa và Thần Tài hợp phong thủy
Cách trưng bày bàn thờ Ông Địa và Thần Tài hợp phong thủy

Và bên ngoài cùng nên đặt một cái bát hoặc cái đĩa sâu sứ hoặc thủy tinh thật đẹp và đổ nước vào sau đó rắc những cánh hoa hồng lên trên mặt nước, giúp cho việc giữ gìn tiền bạc để nó không trôi đi.

Trên đây là một số lưu ý khi bài trí bàn thờ ông Thần Tài, Thổ địa trong ngôi nhà của bạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi bài trí không gian bàn thờ trong ngôi nhà của mình. Cầu sức khỏe, bình an, gặt hái được nhiều thành công, thuận lợi trong công danh sự nghiệp.