Những người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong nhà đón tài lộc?

0
1685

Trồng cây xanh trong nhà có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Tuy nhiên chọn cây hợp mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặt hái nhiều may mắn hơn. Vậy người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong nhà để đón được nhiều tài lộc nhất? 

Lựa chọn cây hợp phong thủy và cách bài trí

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì? dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, cách đặt cây cảnh cũng vô cùng quan trọng tùy theo vị trí của ngôi nhà, cụ thể như sau: Những loại cây phù hợp nhất để đặt chậu cảnh ở phía mặt tiền, trước cổng, sân trước của ngôi nhà là Tùng, Trúc, Tre. Cây tre không những mang lại may mắn mà còn giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn.

Chọn cây trồng cho người mệnh hỏa
Chọn cây trồng cho người mệnh hỏa

Nếu hỏi người mệnh hỏa nên trồng cây gì? thì tuyệt đối đừng bỏ qua việc trồng Trúc nhé. Trúc giúp mang đến may mắn và niềm vui, tuy nhiên không nên để rễ cây mọc dưới ngôi nhà vì có thể dẫn đến sức đất bị phá hoại, không thuận cho nhà.

Ngoài ra, theo phongthuyluan.net cây Tùng cũng là một trong những cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh hỏa, giúp thanh lọc không khí, mang lại sức khỏe. Giữa sân nên đặt những chậu hoa nhỏ, màu sắc tươi tắn để mang lại sự an lành, tươi vui. Trước hiên nhà và hành lang thường là nơi để giầy dép vì thế không nên trồng các loại cây có gai mà nên chọn cây xanh quanh năm như vạn niên thanh, vạn tuế, bạch mã hoàng tử.

Cây xanh bài trí tại phòng khách cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa trồng cây gì? và cách bài trí ra sao hợp phong thủy nhất. Bài trí cây xanh trong phòng khách người mệnh hỏa cần chú ý phải hài hòa cùng màu sắc trong nhà và hợp với bản mệnh gia chủ. Không nên đặt những chậu cây lớn sẽ khiến không gian chật chội và gây cảm giác ngột ngạt. Tại phòng ngủ nên đặt các loại cây nhỏ nhắn, nhẹ nhàng, tươi mát. Tuy nhiên, trong phòng ngủ không nên đặt quá nhiều cây cảnh vì có thể gây thiếu ô xi và khó thở.

cách bài trí cây xanh cho người mệnh hỏa hợp phong thủy
cách bài trí cây xanh cho người mệnh hỏa hợp phong thủy

Màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa thường là các màu tương hợp với hành Hỏa là Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Bên cạnh đó, vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu thuộc hành Mộc, đó là màu xanh lá cây và xanh da trời.

Từ sự tương hợp như trên, người mệnh hỏa hợp với cây có màu xanh nhẹ nhàng, nên trồng các loại cây có màu xanh non, tươi tắn như Bạch quả, Thiên tuế, Thông đuôi ngựa, Samu, Liễu sam, Bụt mọc, Bách gai, Bách xanh… Những loại cây này không những mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn tốt cho sức khỏe và khí vượng trong gia đình.

Những loại cây và hoa hợp với mệnh Hỏa là: Trạng Nguyên, hoa Giấy đỏ, hoa Phượng Tiên, hoa trà đỏ, hoa Son môi, cây Long Huyết, cây Ngũ gia bì, cây Văn Trúc, hoa Quế, cây Thường Xuân, cây Phát Tài… Trên đây là một số thông tin về cách lựa chọn cây và bài trí cây xanh phù hợp với người mệnh Hỏa, hi vọng qua đó bạn sẽ có những lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình.