Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa gặt hái tài lộc

0
2702

Cùng phongthuyluan.net xem phong thủy phòng bếp, phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa, giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, luôn bình an khỏe mạnh, gặt hái được nhiều thành công. 

1. Hướng bố trí nhà bếp cho mạng Hỏa hợp phong thủy 

Theo phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa, các chuyên gia phong thủy nên chọn hướng và bố trí phòng bếp sao cho hợp mệnh, hợp tuổi. Nhưng trước khi chọn cần lưu ý một số điều sau:

Những người thuộc Mệnh hỏa thuộc tây tứ mệnh, do đó các hướng phong thủy nhà bếp thuộc tây tứ trạch sẽ tốt cho người mệnh hỏa đặt bếp. Ngoài ra, các hướng thuộc đông tứ mệnh là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Chọn các hướng này là hướng bếp sẽ rất tốt cho người mệnh hỏa.

Phong thủy nhà bếp cho người mạng Hỏa
Phong thủy nhà bếp cho người mạng Hỏa

Ngược lại, các hướng thuộc đông tứ mệnh như: Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Gia chủ mệnh hỏa không nên chọn các hướng này làm hướng bếp, bởi hướng này có thể sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn,nhiều hậu họa, tiền mất tật mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình về sau.

2. Màu sắc hợp phong thủy nhà bếp gia chủ nên lựa chọn

Trong phong thủy nhà bếp hợp mệnh hỏa, gia chủ cũng nên lựa chọn màu sắc phù hợp. Nếu xét một các tổng quát nhất, thì Mệnh Hỏa không nên sơn tường nhà bếp có màu sắc không phù hợp, bởi chúng không mang lại may mắn cho chủ nhà.

Ngược lại, nên lựa chọn màu thuộc nhóm nóng như là đổ, hồng, tím, cam hoặc xanh lá là tốt nhất và cần có sự ưu tiên số một những gam màu này. Đồng thời những màu sắc này, còn giúp đáp ứng được yêu cầu hợp mệnh mà phong thủy đã đưa ra.

Không nhất thiết là chỉ sơn tường khu vực bếp màu nóng, mà có thể lựa chọn nội thất có cùng gam màu thì càng tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không thích tone hợp tone thì bạn có thể lựa chọn cách thức là kết hợp lại màu sắc lại với nhau, tạo một sự độc đáo, không bị nhức mắt khi làm công việc nấu nướng.

Những người thuộc mạng Hỏa thường nóng tính, nên bạn cảm thấy nếu dùng quá nhiều màu nóng có thể khiên họ càng nóng hơn, lại cộng thêm với lửa nấu bếp nữa không được hay thì bạn có thể dùng thêm màu xanh lá. Với sự lựa chọn này theo phong thủy thì đây được coi là màu tương sinh với Mệnh Hỏa.

Khi không gian nhà bếp của bạn có thêm gam màu xanh lá, sẽ tạo sự mát mẻ hơn cho không gian, đồng thời tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn về mặt tâm trạng. Không thích nữa thì những ngườ thuộc Mệnh Hỏa có thể trang trí màu xanh bằng một số loại cây cảnh, tạo một sự thân thiết hơn với môi trường thiên nhiên, thanh lọc không khí bớt mùi thức ăn.

3. Chất liệu trong không gian bếp hợp mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy cho hay, các vật dụng đặt trong nhà bếp như bàn, ghế, tủ, kệ thì gia chủ thuộc cung mệnh này nên ưu tiên lựa chọn chất liệu được làm từ gỗ có thể là gỗ ép, gỗ tự nhiên hay gỗ có thêm lớp sơn màu bên ngoài.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên sử dụng các loại vật dụng có liên quan tới thủy tinh, điển hình như: cửa số bằng kính, mặt bàn kính, vì việc làm này có thể làm tăng thêm nguồn Thủy khí của gian bếp, mà Thủy thì lại khắc với Mệnh Hỏa, đương nhiên là không mang lại bất kỳ điều lợi nào cả.

Phong thủy nhà bếp cho người mạng Hỏa cầu tài lộc
Phong thủy nhà bếp cho người mạng Hỏa cầu tài lộc

Hơn thế người thuộc Mệnh Hỏa, nên chọn nội thất gian bếp có hình dáng góc cạnh như tam giác, vuông, chữ nhật, kim tự tháp, bởi đây là kiểu dáng bản mệnh của Mệnh Hỏa, với tác dụng đón nguồn tài lộc vào và ở lại.’

Trên đây là một số lưu ý trong phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bài trí, chọn màu sắc hợp cung mệnh, cầu tài lộc, bình an và may mắn.