Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy tại nhà

0
1522

Bạn thường xuyên phải mang việc về nhà làm. Việc thiết kế và bố trí bàn làm việc tại nhà sẽ có hiệu quả tích cực đến hiệu quả xử lý công việc của bạn. 

Lựa chọn chất liệu, màu sắc bàn làm việc ở nhà theo mệnh

Theo phong thủy là Ngũ hành, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một loại chất liệu, màu sắc phù hợp, và khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cần lựa chọn các mẫu bàn hợp với cung mệnh để có thể mang đến cho gia chủ những may mắn, thuận lợi trong công việc.

Theo phongthuyluan.net khi chọn mẫu và bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, gia chủ nên lưu ý các mẫu bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc, lại là chất liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa), do đó các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ…

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy
Cách bố trí bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Chất liệu gỗ giúp đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này. Ngược lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn làm việc ở nhà bằng chất liệu kim loại với màu vàng hay trắng sẽ rất phù hợp.

Tránh đặt ghế làm việc không có điểm tựa

Trong phong thủy nhà ở cách bố trí bàn làm việc ở nhà, nên đặt đối diện và sát với một bức tường, bạn nên chọn một chiếc ghế ngồi vững chắc với phần tựa lớn hơn lưng người ngồi.

Do đó để mang lại may mắn gia chủ tránh đặt ghế làm việc không có điểm tựa. Cách tốt nhất là bạn đặt bàn song song với nơi mình ngồi. Ghế ngồi tựa vào tường vững chắc. Bởi khi có điểm tựa, người ngồi làm việc sẽ cảm thấy thoải mái, tập trung hơn, giúp làm việc hiệu quả hơn.

Bố trí bàn làm việc ở gần cửa sổ

Theo phong thủy, bố trí bàn làm việc ở nhà tránh nơi không có cửa sổ. Nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng làm việc cần liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc cũng như giúp người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Không nên bố trí bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Bố trí bàn làm việc tại nhà gia chủ nên lưu ý, không đặt cạnh nhà vệ sinh. Bởi phòng vệ sinh luôn chứa những luồng khí không tốt, hơn nữa cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc.

Không nên bố trí bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh tránh hao mòn tiền tài
Không nên bố trí bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh tránh hao mòn tiền tài

Do đó, phòng vệ sinh cũng là không gian chung, mọi người thường sử dụng không theo quy luật nào. Vì thế, khi bố trí bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh không những khiến bạn mất tập trung khi làm việc mà còn khiến sự nghiệp bị thụt lùi dần.

Nếu bạn có ý định tạo góc làm việc ở nhà thêm thú vị và ấn tượng, hãy chọn vị trí và không gian yên tĩnh, có thể hướng đặt bàn quay vào bức tường gần cửa sổ để vừa tận hưởng không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên vừa giúp bạn được tập trung hơn, tiền tài cũng dễ ‘tụ’ hơn đó.

Tránh bố trí bàn làm việc nơi tường hay trần bị thấm nước

Để tránh hao tài, mất tiền của giá chủ tránh bố trí bàn làm việc ở những nơi ẩm ướt, hay bị thấm nước như tường nhà. Đặc biệt với những mẫu bàn làm việc tại nhà bằng gỗ công nghiệp, nên chọn những loại chất liệu gỗ có khả năng chống thấm nước để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho quá trình làm việc của bạn đạt kết quả tốt hơn.